QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

WHO cảnh báo Covid-19 ‘chết chóc hơn’

Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ “chết chóc hơn nhiều” trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

“Chúng ta đang bước vào năm thứ hai của đại dịch này với khả năng gây chết chóc nhiều hơn năm đầu tiên”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hôm 14/5.

Cảnh báo của WHO được đưa ra khi nhiều nước đang bị Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt ở khu vực châu Á, với hơn 5,9 triệu ca trong hai tuần qua, lớn hơn tổng các khu vực khác cộng lại.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus họ báo tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ hôm 10/5. Ảnh: Reuters.

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế hôm 12/5 chỉ ra rằng 7 trong số 10 nước trên thế giới đang tăng gấp đôi số ca nhiễm nCoV nhanh nhất đều ở châu Á – Thái Bình Dương. Ví dụ như Lào trong 12 ngày đã tăng gấp đôi tổng ca nhiễm, trong khi ca nhiễm ở Ấn Độ tăng gấp đôi lên hơn 23 triệu ca trong chưa đầy hai tháng.

Nhiều nước đang tập trung cho nỗ lực tiêm chủng vaccine Covid-19 để hy vọng sớm kiểm soát đại dịch. Tuy nhiên, ông Tedros hôm 14/5 kêu gọi các nước giàu nên ngừng tiêm vaccine cho trẻ nhỏ và thay vào đó tặng các liều vaccine tới những quốc gia nghèo hơn.

“Tôi hiểu tại sao một số quốc gia muốn tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên của họ. Tuy nhiên, tôi kêu gọi họ hãy cân nhắc lại và tặng vaccine dư thừa cho COVAX”, Tổng giám đốc WHO nói.

Theo số liệu từ trang cập nhật thời gian thực WorldOmeters, đại dịch Covid-19 hiện xuất hiện tại 220 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 162 triệu người nhiễm và hơn 3,3 triệu người chết do nCoV.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img