Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO cảnh báo nguy cơ thiếu 1-2 tỷ ống tiêm gây ảnh hưởng tiến độ tiêm phòng Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ thiếu hụt 1-2 tỷ ống tiêm trên toàn cầu vào năm 2022 và điều này có thể ảnh hưởng tới tiến độ của chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang được triển khai rộng rãi khắp thế giới.


Phát biểu trong cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 9/11, chuyên gia Lisa Hedman của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hối thúc giới chức y tế các nước cần lập rõ kế hoạch về nhu cầu sử dụng của từng nước để tránh rơi vào tình trạng hoảng loạn “tích trữ và thu mua” ống tiêm, tương tự tình trạng thiếu hụt khẩn cấp các trang thiết bị bảo hộ cá nhân khi đại dịch mới bùng phát.

Ảnh: AnadoluTheo chuyên gia WHO, đến nay thế giới đã tiêm được khoảng 6,8 tỷ liều vaccine Covid-19, gần gấp đôi lượng vaccine thông thường được tiêm định kỳ, trong khi tổng sản lượng ống tiêm phục vụ cho tiêm chủng vào khoảng 6 tỷ ống/năm. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu các nhà máy không ưu tiên tăng cường sản xuất ống tiêm phục vụ cho tiêm chủng, đặc biệt là tiêm ngừa Covid-19, thì rất có thể vào năm tới, thế giới sẽ thiếu hụt tới 2 tỷ ống tiêm./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img