Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covaxin của Ấn Độ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/11 đã chính thức phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa Covid-19 Covaxin của Ấn Độ. Covaxin là vaccine do công ty dược Bharat Biotech có trụ sở tại thành phố Hyderabad, bang Telangana nghiên cứu phát triển.


Trước đó, Hội đồng chuyên môn của WHO đã có cuộc họp để đánh giá các dữ liệu bổ sung mà nhà sản xuất Covaxin mới gửi tới. Cuộc họp nhằm đánh giá những rủi ro và lợi ích nếu cấp phép sử dụng vaccine này ở quy mô toàn cầu. Việc phê duyệt giấy phép được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp của WHO.

Theo công bố của nhà sản xuất, vaccine Covaxin đã chứng minh hiệu quả đến 77,8% chống lại các triệu chứng của Covid-19, 65,2% chống lại biến chủng Delta. Bharat Biotech cho biết, đã kết thúc giai đoạn đánh giá cuối cùng về hiệu quả bảo vệ của Covaxin trong đợt thử nghiệm lâm sàng thứ 3.

Tiêm vaccine Covaxin cho người dân Ấn Độ. (Ảnh: IndianExpress)Covaxin của Bharat Biotech và Covishield do AstraZeneca phát triển Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất là 2 loại vaccine ngừa Covid-19 được sử dụng phổ biến nhất tại Ấn Độ.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại Roma, Italy tuần qua, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, Ấn Độ sẽ sản xuất được khoảng 5 tỷ liều vaccine Covid-19 tới cuối năm 2022. Nguồn vaccine này sẽ không chỉ phục vụ người dân Ấn Độ mà còn giúp thế giới chống lại đại dịch. Và vì thế, việc WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covaxin sẽ giúp Ấn Độ đẩy nhanh mục tiêu này./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img