spot_img

Xe buýt của United Buses bị cấm vào bến Zvonařka

Hiện tại hành khách của công ty United Buses không thể sử dụng các bến xe buýt Zvonařka có mái che. Kể từ đầu tuần này xe buýt của công ty này đã bị cấm đi vào nhà ga do có tranh chấp với nhà điều hành nhà ga là ČSAD Brno Holding.

Sau khi được xây dựng lại, Zvonařka đã trở thành một bến xe hiện đại. Nhưng hành khách của công ty United Buses phải lên và xuống xe ở ngay bên đường. Công ty vận tải đã từ chối ký hợp đồng mới với nhà điều hành nhà ga, do một số điều khoản trong hợp đồng.

Theo người quản lý của công ty United Buses Josef Šelepa cho biết, nhà điều hành nhà ga ČSAD Brno Holding có thể đơn phương thay đổi nội dung sau khi ký hợp đồng. Công ty United Buses không thể chấp nhận điều đó, bởi vì nhà điều hành nhà ga còn thuộc sở hữu của đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ.

Tuy nhiên nhà điều hành nhà ga lại phản đối điều này. Họ cho rằng hợp đồng được trình bày tiêu chuẩn, các điều kiện cũng phù hợp với quy định pháp lý và được họ ký kết với các bến xe buýt khác.

Tranh chấp giữa công ty vận tải và nhà điều hành nhà ga đã diễn ra trong thời gian dài. Việc cấm vào nhà ga của công ty United Buses đã được áp dụng vào tháng 3 năm ngoái. Nguyên nhân không chỉ do không đồng ý với hợp đồng mà còn còn do công ty chưa thanh toán hóa đơn. Theo nhà điều hành nhà ga, số tiền thanh toán cho đến hiện tại lên đến gần 1 triệu korun.

Tuy nhiên, theo United Buses không đồng ý trả số tiền này, một phần vì vào thời điểm xây dựng lại nhà ga, các xe buýt của công ty đã được chuyển đến một vị trí bên ngoài và chỗ đậu không đạt yêu cầu. Thoả thuận giữa hai bên vì thế mà không thể thống nhất.

Hiện tại bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người sử dụng phương tiện giao thông của công ty United Buses. Hành khách sẽ vẫn phải sử dụng bến xe tạm thời trên đường Trnitá.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img