thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

10.000 người biểu tình chống phong toả và hộ chiếu vaccine

10.000 người biểu tình ở London nhằm phản đối hộ chiếu vaccine và biện pháp hạn chế ngăn Covid-19, trong khi 8 cảnh sát bị thương vì đụng độ.

Cuộc biểu tình diễn ra ở công viên Hyde, thủ đô London ngày 24/4. Người biểu tình đã ném chai lọ về phía cảnh sát. Ít nhất 5 người bị bắt.

Hai trong số 8 sĩ quan cảnh sát bị thương đã phải nhập viện, dù vết thương không quá nghiêm trọng. Ảnh chụp chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một nữ cảnh sát bị chảy máu đầu, trong khi một người khác bị thương ở trán.

“Những sĩ quan này chỉ đang làm nhiệm vụ của họ”, John Apter, chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát Anh và xứ Wales, đăng Twitter. “Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều nhất có thể cho họ nhưng tôi cần chính phủ làm nhiều hơn nữa”.

Biểu tình phản đối hạn chế Covid-19 và hộ chiếu vaccine ở London ngày 24/4. Ảnh: Twitter/Ben.


Những người biểu tình đã phớt lờ quy định giãn cách xã hội để tuần hành qua trung tâm thủ đô London, nhằm yêu cầu cấm sử dụng hộ chiếu vaccine và dừng phong tỏa. Họ mang theo nhiều biểu ngữ với nội dung như “hộ chiếu vaccine = xã hội cấp độ hai”, hay “bạn không cần bằng chứng để chứng minh sự thật”.

Một số người mua sắm ở phố Oxford đã bị đám đông trêu ghẹo và yêu cầu bỏ khẩu trang.

Hai ứng viên thị trưởng London Piers Corbyn và Laurence Fox, hai trong số 4 ứng viên phản đối phong tỏa sẽ tranh cử vào tháng 5 tới, đã tham gia cuộc biểu tình.

Cuộc biểu tình diễn ra hai tuần sau khi các biện pháp hạn chế Covid-19 được nới lỏng. Anh ngày 24/4 thông báo chiến dịch triển khai vaccine đã đạt cột mốc mới, khi một nửa dân Anh được tiêm chủng, với hơn 33 triệu người tiêm ít nhất một mũi và 12 triệu tiêm đủ số liều quy định.

Bộ trưởng Hancock gọi đây là cột mốc tuyệt vời của Anh, khẳng định chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 là cách nước này dần thoát khỏi đại dịch. Anh là một trong những nước thực hiện chiến dịch tiêm chủng nhanh nhất châu Âu và được nhận định đang đi đúng hướng để khống chế đại dịch và dần mở cửa lại nền kinh tế theo kế hoạch.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook