spot_img

140.000 người tị nạn đã rời khỏi Séc và việc nhận trợ cấp sẽ khó khăn hơn

Theo Bộ Nội vụ Séc thông báo, tính đến nay đã có khoảng 140.000 người tị nạn rời khỏi Séc và Bộ hiện cũng không nắm rõ tình hình của những người tị nạn này đã quay trở về Ukraine hay đi sang nước khác. Do vậy nội các Séc muốn thắt chặt các điều kiện nhận trợ cấp. Một vấn đề tiếp theo nữa là sau khi lều dành cho người tị nạn được dựng ở Troja Praha, thì vẫn còn hàng trăm người vẫn thấy ở ga chính Praha.Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vít Rakušan chia sẻ điều khiến làn sống tị nạn giảm hoạc ngừng đó là thay đổi cách trợ cấp thay vì nhận được khoản tiền 5000 korun thì sẽ hỗ trợ dưới hình thức cho nhà trọ và cung cấp đồ ăn.

Ông cùng Bộ cũng sẽ dự kiến ​​kiểm soát chặt chẽ hơn tại các ủy ban lao động và xã hội không trả tiền cho những người tị nạn muốn rời khỏi Séc. Ngoài ra ông Vít Rakušan đã chỉ định các cuộc đàm phán với Hungary và Ukraine để giúp ngăn chặn dòng người tị nạn sang các nước.

Một vấn đế khác vẫn chưa được giải quyết triệt để đó là mặc dù sau khi lều ở Troja dựng lên thì vẫn có hàng trăm người vẫn ở tại ga chính. Hiện tại các lều ở Troja có 142 người, trong số đó có 101 trẻ em

Nguồn: ČT24

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: