TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

200 cảnh sát Hong Kong đột kích hãng tin, bắt giữ 7 người

Hãng tin Stand News ở Hong Kong ngày 29/12 thông báo sẽ dừng hoạt động sau khi bị cảnh sát đột kích văn phòng và bắt giữ 7 người, trong đó có cả lãnh đạo tòa soạn.

“Hơn 200 cảnh sát mặc đồng phục và thường phục được triển khai trong cuộc đột kích”, cảnh sát Hong Kong ra tuyên bố, trong đó nêu rõ họ khám xét trụ sở trang tin Stand News để thu giữ tài liệu báo chí liên quan theo Luật an ninh quốc gia Trung Quốc được áp đặt năm 2020.

Bảy người, gồm Quyền tổng biên tập Patrick Lam, các biên tập viên và một thành viên hội đồng quản trị, bị bắt với cáo buộc “âm mưu xuất bản những ấn phẩm mang tính xúi giục”, theo AFP.

Trong tuyên bố đăng tải trên Facebook sau cuộc khám xét của cảnh sát, Stand News cho biết Quyền tổng biên tập Patrick Lam đã từ chức và toàn bộ nhân viên phải chấm dứt hợp đồng.

canh sat Hong Kong dot tich hang tin anh 1
Quyền tổng biên tập Patrick Lam (giữa) bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ ngày 29/12. Ảnh: AP.

Trước đó, vào tháng 6, khoảng 500 cảnh sát Hong Kong từng đột kích và bắt giữ 5 quản lý cấp cao của Apple Daily, bao gồm tổng biên tập Ryan Law (47 tuổi) với cáo buộc “âm mưu cấu kết với lực lượng nước ngoài” theo luật an ninh quốc gia Trung Quốc.

Tờ báo Hong Kong sau đó in ấn bản cuối cùng vào ngày 24/6.

Hôm 28/12, tỷ phú Jimmy Lai, người sở hữu Apple Daily, tiếp tục bị các công tố viên cáo buộc tội danh “xuất bản ấn phẩm mang tính xúi giục”.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img