nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

25.000 người tham gia tiệc nhậu ở Tây Ban Nha, vi phạm quy định giãn cách

Theo nguồn tin của cảnh sát Tây Ban Nha, khoảng 25.000 người vừa tham gia vào một bữa tiệc nhậu bất hợp pháp lớn nhất từ trước đến nay tại Madrid kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19.

Cảnh sát thành phố Madrid cho biết, bữa tiệc được tổ chức từ hôm 17/9 vừa qua, nhưng do số lượng người tham gia quá lớn nên không thể giải tán đám đông tụ tập uống rượu cho đến 7 giờ sáng ngày hôm sau (giờ địa phương).

Ảnh minh họa: Unsplash
Ảnh minh họa: Unsplash

Một số video ghi lại hình ảnh bữa tiệc cho thấy hàng nghìn người vui chơi không đeo mặt nạ hay đảm bảo quy tắc xa cách xã hội.

Chính quyền Madrid dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh kể từ 20/9 tới để các quán bar và câu lạc bộ có thể được phép mở cửa đến 6 giờ sáng, so với quy định hiện tại bắt buộc phải đóng cửa không muộn hơn sau 2 giờ sáng. Tuy nhiên, các bữa tiệc rượu tập thể vẫn bị coi là bất hợp pháp và có thể bị phạt tiền nếu tham gia với mức từ 500 euro (586,25 USD) đối với trẻ vị thành niên và 600 euro (703,50 USD) đối với người trưởng thành.

Riêng những người khởi xướng tổ chức bữa tiệc này sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 600.000 euro (703.500 USD) nếu tòa án ra phán quyết xem đây như một hoạt động gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img