6 ngân hàng Séc ra mắt dịch vụ thanh toán thông qua số điện thoại
KINH TẾ, Tin nổi bật, Kinh tế Séc
author15/11/2023 13:17

Hiện nay đang có 6 ngân hàng tại Séc đã khởi động dịch vụ thanh toán thông qua số điện thoại. Mục đích của dịch vụ này là giúp đơn giản hóa và giảm sai sót trong quá trình đặt mệnh lệnh thanh toán. Sổ đăng ký được quản lý bởi Ngân hàng trung ương. 2 ngân hàng tiếp theo sẽ áp dụng dịch vụ này vào năm tới. 

jarvis_5eb9b518498e75f68a0eeb4d-1-1024x576.jpeg

Từ hôm thứ 3 hàng nghìn khách hàng của một số ngân hàng đã nhận được thông báo thông qua ứng dụng tài khoản ngân hàng về việc đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán bằng số điện thoại. Việc đăng ký là cần thiết nếu khách hàng muốn sử dụng số điện thoại của mình để nhận thanh toán còn việc gửi tiền thông qua số điện thoại thì không cần thiết phải đăng ký. 

Theo giải thích của giám đốc bộ phận sản phẩm và đổi mới tại ngân hàng Air bank Jiří Suchý thì nếu muốn chuyển tiền đến một tài khoản khác, khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại hoặc chọn số điện thoại trong danh bạ điện thoại của mình và sẽ được thông báo là số điện thoại người nhận này có nằm trong sổ đăng ký hay không.

Việc chuyển tiền thông qua số điện thoại chỉ được tối đa là 5000 korun. Mục đích đặt ra giới hạn này là thứ nhất vì lý do an toàn và tiếp theo đây là mức tiền được người dân yêu thích và thường lựa chọn. Trong tương lai khách hàng có thể tự điều chỉnh mức giới hạn này.

Điều kiện bắt buộc để sử dụng dịch vụ này là số điện thoại phải là của Séc hoặc Slovakia và chỉ chuyển được tiền korun. Hiện nay đang có ngân hàng Air Bank, Česká spořitelna, ČSOB, Fio banka, Komerční banka và Raiffeisenbank sử dụng dịch vụ này. 

(Nguồn: ČT24)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil