TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: 695 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Hai

Thứ Hai, ngày 24.05.2021, thống kê của Bộ Y tế xác nhận đã có thêm 695 ca nhiễm mới Coronavirus tại Cộng hòa Séc. Tỷ lệ lây nhiễm (R) đã giảm nhẹ xuống 0,73. 

Số người bị nhiễm trên 100.000 dân trong tuần trước đã giảm xuống còn 43 người, một ngày trước đó là 47 người.

Tình hình dịch bệnh ở các vùng riêng lẻ: Tại Khu vực Zlín, là nơi vẫn bị ảnh hưởng nhiều nhất tình hình dịch bệnh cũng đang cải thiện, số ca nhiễm trên 100.000 dân đã giảm từ 69 xuống 66 trong bảy ngày qua, trong Khu vực Karlovy Vary có tình hình dịch bệnh tốt nhất hiện nay là từ 15 xuống 11.

Nhờ sự suy yếu của dịch bệnh, chính phủ đã có thể mở cửa hoàn toàn các trường học từ thứ Hai. Các rạp chiếu phim, nhà hát và phòng hòa nhạc sau nhiều tháng đóng cửa cũng đã được mở cửa với những điều kiện đi kèm. Các khách sạn và các cơ sở lưu trú khác đã mở cửa trở lại.

Từ đầu tuần tới, nội các đã quyết định, các bể bơi ngoài trời và bể bơi trong nhà có thể bắt đầu hoạt động, giới hạn đối với các môn thể thao, tụ họp hoặc lễ kỷ niệm sẽ tăng lên 75 người tham gia trong nhà và 150 người ngoài trời. Một lần nữa, các chuyến tham quan theo nhóm đến các di tích hoặc viện bảo tàng cũng sẽ có thể thực hiện được.

Kể từ đầu tháng 3 vừa qua, khi những ca nhiễm coronavirus đầu tiên xuất hiện ở Cộng hòa Séc, sự lây nhiễm đã được phát hiện ở gần 1,659 triệu người. Cho đến nay, 30.041 bệnh nhân đã tử vong vì COVID-19. Có ít hơn mười người tử vong trong ba ngày qua, lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái con số này đã giảm mạnh.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img