TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ai sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Séc?

Còn khoảng một năm nữa sẽ đến cuộc bầu cử tổng thống Séc tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ai sẽ tham gia vào trận chiến giành Lâu đài. Theo như CNN Prima NEWS đã chọn ra tám ứng cử viên có thể tham gia ứng cử Tổng thống Séc.

Trong những người thường xuyên xuất hiện trong chủ đề này là cựu thủ tướng Andrej Babiš. Theo phần lớn các cuộc khảo sát, ông có cơ hội rất lớn để tiến vào vòng hai, nhưng kết quả còn tùy thuộc vào ai là người cùng ông vào trận chung kết.

Cựu thủ tướng Andrej Babiš

Một người khác được thảo luận là Tướng Petr Pavel. Ông cũng đã thừa nhận rằng mình đang chuẩn bị ứng cử cho vị trí này. Theo cuộc khảo sát của văn phòng Median, ông Pavel sẽ là người cùng ông Babiš tiến từ vị trí thứ hai vào vòng tiếp theo.

Tướng Petr Pavel

Người thứ ba là cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Miroslav Kalousek (TOP 09) cũng đang nghiêm túc xem xét việc tranh cử vào Lâu đài.

Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Miroslav Kalousek (TOP 09)

Cũng có suy đoán rằng một trong những thượng nghị sĩ đương nhiệm sẽ tái tranh cử vị trí tổng thống. Đây rất có thể là thượng nghị sĩ Marek Hilšer, người đã từng tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2018 và đứng vị trí thứ 5 trong vòng 1.

Thượng nghị sĩ Marek Hilšer

Đồng nghiệp của ông Hilšer ở thượng viện, Pavel Fischer, cũng bày tỏ mong muốn tái tranh cử. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 ông đứng thứ ba.

Thượng nghị sĩ Pavel Fischer

Có suy đoán rằng Thượng nghị sĩ Jiří Drahoš sẽ tham gia một lần nữa. Trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất, ông đã thua tổng thống đương nhiệm Miloš Zeman với tỷ lệ 48,63: 51,36% phiếu bầu.

Thượng nghĩ sĩ Jiří Drahoš

Cựu Tổng thống Václav Klaus cũng được cho vào danh sách những người ứng cử vị trí tổng thống.

Cựu Tổng thống Václav Klaus

Người cuối cùng là Thượng nghị sĩ Miroslava Němcová (ODS) cũng thường được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông.

Thượng nghị sĩ Miroslava Němcová (ODS)

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img