Altman gia nhập Microsoft, CEO mới của OpenAI bị phản đối dữ dội
Tin thế giới
author20/11/2023 16:53

OpenAI đã bổ nhiệm cựu CEO Emmett Shear của Twitch làm người điều hành chính thay cho CEO Sam Altman, người vừa bất ngờ bị sa thải và sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm AI mới.


“Chúng tôi mong muốn được làm quen với Emmett Shear và đội ngũ lãnh đạo mới của OpenAI”, CEO Satya Nadella của Microsoft đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X. Ông nói thêm rằng Microsoft vẫn cam kết hợp tác với OpenAI.

dep.jpg

CEO Nadella thông báo rằng Altman sẽ gia nhập Microsoft để "lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới". Trong khi đó, Greg Brockman, người rời khỏi hội đồng quản trị OpenAI để phản đối việc Altman bị sa thải, cũng sẽ gia nhập Microsoft.

Shear, CEO mới của OpenAI, từng là đồng sáng lập Twitch. Tuy nhiên, ông đã rời khỏi nền tảng phát video trực tiếp thuộc sở hữu của Amazon này vào đầu năm nay.

Ngay sau thông báo nội bộ về việc bổ nhiệm Shear, các nhân viên của OpenAI đã bày tỏ sự phản đối và đi ra khỏi trụ sở công ty này ở San Francisco. Hàng chục nhân viên đã thông báo nội bộ vào tối Chủ nhật rằng họ sẽ rời bỏ công ty này.

Quyết định không phục chức cho Altman của OpenAI, công ty phát hành ChatGPT, đã làm thất vọng các nhà đầu tư và nhân viên khi họ rất mong muốn đưa ông trở lại. Trước đó, như đã biết hội đồng quản trị OpenAI đã sa thải Altman vào thứ Sáu - sự cố đã làm rung chuyển thế giới công nghệ.

(Nguồn: Congluan)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil