spot_img

Amazon khẳng định đảm bảo quyền lợi cho 18.000 lao động bị sa thải

Ngày 4/1, Amazon tuyên bố sẽ cắt giảm hơn 18.000 việc làm với lý do “nền kinh tế không chắc chắn” và hãng này đã “tuyển dụng quá nhanh chóng” trong thời kỳ đại dịch.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết trong một tuyên bố với nhân viên của mình: “Chúng tôi dự định cắt giảm hơn 18.000 vị trí”. Trước đó, công ty này đã thông báo sa thải 10.000 nhân viên vào tháng 11/2022.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Ông Jassey xác nhận, ban lãnh đạo của Amazon “nhận thức sâu sắc rằng việc cắt giảm nhân sự này gây ra khó khăn đối với mọi người và chúng tôi không xem nhẹ những quyết định này.

Chúng tôi đang làm mọi việc để giảm nhẹ ảnh hưởng đối với những người bị sa thải và cung cấp các khoản hỗ trợ bao gồm gói chi phí cho thôi việc, quyền lợi bảo hiểm y tế chuyển tiếp và hỗ trợ giới thiệu việc làm bên ngoài”, ông Jassey nói.

Theo ông Jassey, việc cắt giảm việc làm trên sẽ diễn ra ở châu Âu, đồng thời cho biết thêm rằng những lao động bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo cho nghỉ việc bắt đầu từ ngày 18/1.

Anh ấy nói rằng thông báo sa thải sẽ không được đưa ra ngay lập tức vì lo ngại nguy cơ “rò rỉ thông tin ra bên ngoài.”

“Gã khổng lồ” bán lẻ này thực sự đã tuyển dụng rất nhiều nhân viên trong thời kỳ đại dịch COVID-19 để đáp ứng thực tế bùng nổ nhu cầu giao hàng, tăng gấp đôi số nhân viên trên toàn cầu của mình từ đầu năm 2020 đến đầu năm 2022.

Tập đoàn có 1,54 triệu nhân viên trên toàn thế giới vào cuối tháng 9/2022, không bao gồm những lao động thời vụ được tuyển dụng trong thời gian hoạt động gia tăng, đặc biệt là trong mùa nghỉ lễ.

(Nguồn: VTV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img