nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Andrej Babiš được Miloš Zeman trao cho quyền lập chính phủ?

Thủ tướng Andrej Babiš đã tuyên bố rằng, vào Chủ Nhật ông đã được gặp Tổng thống Miloš Zeman, trước khi nhập viện tổng thống đã hứa với Thủ tướng Andrej Babiš rằng ông ấy sẽ giao cho Thủ tướng thành lập chính phủ, giờ chỉ còn phụ thuộc vào việc ông có muốn hay không.

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) nói với các phóng viên rằng, Tổng thống Miloš Zeman đã xác nhận với ông trong một cuộc họp ở Lány vào Chủ nhật rằng, ông sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch của đảng mạnh nhất để thành lập chính phủ.

Trước cuộc bầu cử, Tổng thống Zeman tuyên bố rằng, ông sẽ để việc thành lập chính phủ cho người chiến thắng thuộc về đảng mạnh nhất, không phải liên minh. Đó sẽ là Thủ tướng Andrej Babiš với phong trào ANO, giành được 27,12% phiếu bầu. Liên minh SPOLU đã trở thành đội chiến thắng chung cuộc với 27,79% phiếu bầu.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Tổng thống, Jiří Ovčáček chia sẻ trên trang Lidovky.cz rằng, Thủ tướng Andrej Babiš chưa nhận được ủy quyền từ Tổng thống về việc đàm phán thành lập chính phủ mới. Theo lời ông, Lâu đài sẽ thông báo về việc này theo cách tiêu chuẩn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img