spot_img

Ảnh hưởng của giá năng lượng tăng, một số công ty chỉ làm việc vào cuối tuần

Các nhà hàng, cửa hàng và doanh nghiệp đang hạn chế giờ làm việc của mình. Lý do là điều này có thể tiết kiệm hệ thống sưởi ấm và năng lượng. Một số nơi lựa chọn đóng của vào đầu tuần bởi vì có ít khách hàng đến vào thời điểm này, những công ty khác lại lựa chọn đóng cửa vào cuối tuần để không phải trả thêm tiền cho nhân viên khi làm việc vào vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Hàng trăm công ty, doanh nghiệp ở Séc hiện đang cố gắng tiết kiệm trước giá năng lượng đắt đỏ đang nghiền nát công việc kinh doanh của họ. Một số công ty thậm chí quyết định từ đầu năm tới sẽ đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba do có ít khách hơn.

Ông Štěpán Křeček – Chuyên gia kinh tế cho biết: “Đối với một số doanh nghiệp, không phải tất cả các giờ làm việc mà họ hoạt động đều mang lại lợi nhuận như nhau. Do đó, họ chỉ muốn tập trung vào những giờ có lợi nhuận cao nhất và không làm vào những giờ không có lợi nhuận”.

Áp lực nhất có lẽ là các cửa hàng thực phẩm nhỏ. Những cửa hàng này cần nhiều thiết bị làm mát, nhưng nhiều cửa hàng trong nhiều năm qua không đầu tư vào việc hiện đại hóa các thiết bị cũ và nó thường tiêu tốn nhiều năng lượng.

Và đó không chỉ là ở các nhà hàng và cửa hàng mà còn ở ngành công nghiệp. Do giá năng lượng đắt đỏ, một số công ty sử dụng nhiều năng lượng đã thay đổi giờ làm việc và chuyển hoạt động sản xuất vào cuối tuần.

Một số công ty khác còn tính đến tình huống xấu nhất là phải đóng cửa hoạt động. Chỉ trong tháng 9 có hơn 1.300 doanh nghiệp đã ngừng kinh doanh.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img