hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Anh tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa HIV

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh) đã tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa HIV cho những người tình nguyện trong nghiên cứu nhằm tìm ra cách phòng ngừa virus gây căn bệnh thế kỷ AIDS.

Vắc xin HIV của Đại học Oxford được tiêm thử nghiệm cho 13 người khỏe mạnh âm tính với HIV
AFPTheo đài RT, vắc xin HIVconsvX được các nhà nghiên cứu tiêm thử nghiệm cho 13 người khỏe mạnh vào ngày 5.7. Những người tham gia từ 18 đến 65 tuổi, âm tính với HIV và sẽ được tiêm tổng cộng 2 liều vắc xin, cách nhau 4 tuần.
Khác với hầu hết những loại vắc xin HIV trước đây tạo ra kháng thể bằng tế bào B để chống virus, loại vắc xin mới sử dụng tế bào T để tiêu diệt mầm bệnh.

Cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 này nhằm đánh giá độ an toàn, khả năng chống chịu với vắc xin và khả năng kích hoạt cơ chế miễn dịch của vắc xin.
Vắc xin này được cho là có thể ngăn chặn HIV-1, chủng HIV phổ biến, và có thể trở thành loại vắc xin phù hợp để sử dụng toàn cầu.
Trưởng nhóm nghiên cứu Tomas Hanke, giáo sư miễn dịch học vắc xin tại Viện Jenner thuộc Đại học Oxford cho biết cuộc thử nghiệm này là phần đầu tiên của một loạt đánh giá đối với chiến lược vắc xin mới này trong việc phòng ngừa cho người âm tính với HIV và cho việc chữa trị cho người bị nhiễm HIV.
Dự án thuộc Sáng kiến vắc xin AIDS châu Âu do Ủy ban châu Âu tài trợ. Kết quả thử nghiệm dự kiến sẽ được công bố vào tháng 4.2022 và những thử nghiệm tương tự được cho là đang chuẩn bị diễn ra tại châu Âu, châu Phi và Mỹ. Năm 2020, thế giới khoảng 1,5 triệu ca nhiễm HIV mới.

(Nguồn: Thanhnien)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img