thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Các đột biến SARS-CoV-2 ở Nigeria hoặc Florida đã xuất hiện ở Cộng hòa Séc

Vào thứ sáu, Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger công bố, Séc là quốc gia đứng thứ tư ở Châu Âu về tỷ lệ tiêm chủng nhanh. Chỉ đứng sau Áo, Tây Ban Nha và Đan Mạch. Việc tiêm chủng ở nước này đang được đẩy mạnh, vào thứ năm, các bác sĩ đã tiêm chủng cho nhiều người nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng.


“Hôm qua đã có một người đến Séc từ Ấn Độ dương tính với đột biến Covid Ấn Độ. Có một người khác từ Marseille đã mang đến sự kết hợp giữa đột biến Nigeria và Anh, và chúng ta còn có thêm một thứ khác, đó là sự kết hợp giữa đột biến của Anh và Florida. Đây là những thứ cần được giám sát,” Arenberger mô tả.

Ở Hradec Králové, đã ghi nhận thêm một du khách dương tính khác đến từ Ấn Độ và có thể bị nhiễm biến thể địa phương của Covid. Các nhà vệ sinh dịch tễ ở Praha trước đây đã xác nhận biến thể Ấn Độ ở một người. Hiện vẫn chưa rõ liệu biến thể Ấn Độ có khả năng lây nhiễm cao hơn hay kháng vắc xin hay không.

“Về tỷ lệ số liều vaccine tiêm chủng so với những số lượng EU cung cấp cho chúng ta thì Séc đang làm rất nhanh. Nhanh nhất là Áo, sau đó là Tây Ban Nha và chúng ta ở vị trí thứ 4. Tôi nghĩ đó là một thành công thực sự lớn,” Bộ trưởng nói hôm thứ sáu.

Theo ông, trong độ tuổi từ 65 đến 69 tuổi, những người đã được đăng ký tiêm chủng vào tuần trước, 45% trong số dó đã được tiêm liều vaccine đầu tiên. Trong nhóm tuổi từ 70 đến 79, 72% số người được tiêm liều đầu tiên và 32% số người đã hoàn thành việc tiêm chủng. Trong nhóm 80+, 73% những người được tiêm liều đầu tiên thì hơn một nửa số người đó đã hoàn thành tiêm chủng.

Bộ Y tế cho biết vào thứ năm số lượng người tiêm chủng cao nhất kể từ lúc bắt đầu chiến lược tiêm chủng. Nhân viên y tế đã tiêm 72.843 liều vaccine. Bộ trưởng ước tính trong những ngày tới sẽ có thể tiêm tới 80.000 liều mỗi ngày.

Vào tháng năm sẽ có 2,8 triệu liều vaccine được giao đến Séc.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook