TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Avatar Robot – phiên bản thế thân trợ giúp trẻ em ốm yếu có cơ hội học tập

Không thể đến trường được vì mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng Joshua Martinangeli – cậu học sinh 7 tuổi người Đức, vẫn có thể tham gia lớp học hàng ngày, giao lưu cùng bạn bè ở trường nhờ “phiên bản thế thân” là “Avatar Robot” (tạm dịch là: robot đại diện).

Robot sẽ thay Joshua có mặt tại lớp học, với cơ chế hoạt động gần giống như những gì người ta vẫn thường làm đối với các lớp học giảng dạy từ xa. robot gắn camera giúp ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra tại lớp học, các bài giảng của thầy cô và Joshua sẽ theo dõi lớp học của mình qua máy tính tại nhà kết nối với robot. Khi robot gửi tín hiệu nhấp nháy tức là khi cậu bé có điều gì đó muốn trình bày với giáo viên hoặc các bạn.

Robot đại diện thế thân tại trường học. Ảnh: Reuters
Robot đại diện thế thân tại trường học. Ảnh: Reuters

Bà Ute Winterberg – hiệu trưởng trường Pusteblume-Grundschule ở Berlin nơi Joshua đang theo học, cho biết: “Với robot đại diện, Joshua có thể quan sát lớp học của mình và nói chuyện cùng với lũ trẻ ở trường mà không gặp nhiều trở ngại. Em hoàn toàn có thể theo dõi mọi thứ qua ipad ở nhà như có mặt trực tiếp tại lớp học vậy”.

Phải phẫu thuật mở khí quản khi còn rất nhỏ, cậu bé ốm yếu này thường xuyên phải đeo một thiết bị y tế hình ống nhỏ ở cổ do mắc bệnh phổi nặng, đó cũng chính là lý do khiến em không thể cắp sách đến trường. Dự án avatar robot là một sáng kiến ​​tư nhân do hội đồng địa phương ở quận Marzahn-Hellersdorf, Berlin, chi trả, giúp những đứa trẻ kém may mắn như Joshua có cơ hội học tập như bao bạn bè bình thường khác

Avatar robot là “đứa con tinh thần” của công ty No Isolation của Na Uy được thành lập từ năm 2015. Mục tiêu chế tạo ra loại robot đặc biệt này nhằm giúp hướng tới giảm bớt sự cô đơn và cô lập trong xã hội thông qua các công nghệ “ấm áp”./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img