spot_img

Ba Lan: Không đeo khẩu trang phạt 110 Euro

TDM – Kể từ ngày 10/10, người dân buộc phải đeo khẩu trang hoặc che mũi, miệng ở những khu vực công cộng, trong không gian kín trên phạm vi toàn quốc. Nếu cảnh sát phát hiện các trường hợp vi phạm có thể tiến hành xử phạt khoảng 110 euro.

Số ca Covid-19 tại Ba Lan ngày 10/10 tiếp tục ghi nhận mốc kỷ lục mới với 5.300 trường hợp, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp số ca lây nhiễm chạm mốc mới.


Chính phủ nước này đã buộc phải triển khai các biện pháp hạn chế mới nhằm kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19. Kể từ ngày 10/10, người dân buộc phải đeo khẩu trang hoặc che mũi, miệng ở những khu vực công cộng, trong không gian kín trên phạm vi toàn quốc. Nếu cảnh sát phát hiện các trường hợp vi phạm có thể tiến hành xử phạt khoảng 110 euro.

Ảnh minh họa: polandin

Cơ quan chức năng cũng hạn chế số lượng người tham gia các sự kiện công cộng, mức tối đa được phép đã giảm xuống còn 150 người. Tiếp đó, từ 17/10, số lượng người tham gia các sự kiện đám cưới, đám tang cũng phải giảm xuống đối với các khu vực nguy cơ lây nhiễm thấp là 75 và nguy cơ lây nhiễm cao là 50. Tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao (tương ứng với mức màu đỏ), chính phủ cấm tổ chức các sự kiện văn hóa, các hội chợ thương mại.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết những người cao tuổi sẽ được ưu tiên thời gian mua sắm từ 10 giờ sáng đến trưa hàng ngày và chính phủ sẽ hỗ trợ 7,1 triệu euro cho các trại dưỡng lão. Ông Morawiecki cho rằng, với tình hình hiện tại chưa cần thiết phải đóng cửa các trường học và áp dụng các hình thức đào tạo từ xa, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ tổ chức đánh giá lại hàng tuần để quyết định xem có cần thêm các biện pháp hạn chế mới để kiềm chế sự lây lan của đại dịch hay không. Trước đó, ông cũng không loại trừ việc đưa ra tình trạng khẩn cấp nếu số ca bệnh tiếp tục gia tăng.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế nước này cho biết hơn 28.000 trường hợp được xét nghiệm trong 24 giờ qua, trong đó có 5.300 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây cũng là mức cao kỷ lục của nước này kể từ đầu tháng 3 tới nay. Đất nước 38 triệu dân này đến nay đã ghi nhận khoảng 122.000 trường hợp mắc Covid và gần 3.000 ca tử vong.

Ngày 10/10, một số cuộc biểu tình trên đường phố đã diễn ra nhằm chống lại các quy định về đeo khẩu trang trong không khí ôn hòa. Các nhà chức trách Ba Lan đã trấn an người dân rằng các bệnh viện có thể đối phó với sự gia tăng của các ca nhiễm mới tuy nhiên các bác sĩ lại cảnh báo hệ thống này có thể sớm rơi vào tình trạng quá tải nếu số ca nhiễm không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski tại cuộc họp báo cho biết chính phủ đang nỗ lực để tăng số giường bệnh hiện điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 và hiện đã ký một thỏa thuận mua 80.000 liều thuốc Remdesivir, một loại thuốc được sử dụng để điều trị Covid-19./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img