TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ba Lan và Litva tuyên bố ủng hộ Ukraine gia nhập EU và NATO

Ba Lan, Litva và Ukraine ngày 20/12 đạt tuyên bố chung về việc ủng hộ Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuyên bố được Tổng thống ba nước đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Tam giác Lublin ở Huta, miền Tây Ukraine. Theo Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, tuyên bố cho thấy tình đoàn kết và sự ủng hộ của Ba Lan và Litva đối với Ukraine trong khuôn khổ Tam giác Lublin, cũng như đưa ra định hướng hợp tác giữa các thành viên trong tương lai.     

Tổng thống Ba Lan (trái), Ukraine (giữa) và Litva họp báo sau hội nghị thượng đỉnh định dạng tam giác Lublin ngày 20/12.
Tổng thống Ba Lan (trái), Ukraine (giữa) và Litva họp báo sau hội nghị thượng đỉnh định dạng tam giác Lublin ngày 20/12.

Đề cập đến Ba Lan và Litva, ông Andrzej Duda cho rằng đều là thành viên EU và NATO, hai nước nên đưa ra các đề xuất, cũng như phối hợp hành động nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực châu Âu nói chung và các nước nhóm tam giác Lublin nói riêng, một định dạng được hình thành vào tháng 7/2020. Chia sẻ quan điểm với người đồng cấp Ba Lan, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda cho rằng chỉ có hợp tác mới có thể chống lại tình trạng di cư bất hợp pháp, các cuộc tấn công mạng và thông tin sai lệch.

Với tuyên bố chung này, Ba Lan và Litva cũng là những nước đầu tiên ký tuyên bố chính thức ủng hộ triển vọng gia nhập EU và NATO của Ukraine./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img