hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Babiš: Ai muốn tiêm liều thứ 2 sớm hơn có thể gọi điện; đăng ký tiêm chủng cho trẻ em trên 12 tuổi

Từ 01/07/2021 người dân đang đợi tiêm liều thứ 2 vaccine ngừa coronavirus, có thể gọi vào đường dây 1221 để yêu cầu đổi lịch tiêm sớm hơn. Theo Thủ tướng Andrej Babiš sau kỳ nghỉ vào tháng 7 các vaccine sẽ bị thừa.

Thủ tướng Andrej Babiš trong chương trình Čau lidi

“Những người muốn tiêm chủng liều thứ hai sớm hơn có thể gọi 1221”, thủ tướng nói trong chương trình Čau lidi của ông. Khoảng thời gian giữa 2 liều vaccine đã giảm từ 42 xuống 34 ngày và theo thời gian, nếu đủ vaccine, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất sẽ giảm còn 21 ngày.

Trong chương trình trên Facebook thường xuyên của mình, nơi ông thông báo về mọi sự thay đổi, ông đã không nói liệu việc thay đổi được áp dụng luôn hay vẫn phải đợi. Babiš cũng không nói điều này áp dụng cho loại vaccine nào. Sau đó, ông có nói rõ hơn với Práva rằng thời hạn thay đổi lịch tiêm vaccine thứ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 và áp dụng cho cả Moderna và Pfizer.

Một triệu liều vào tuần tới

Theo Thủ tướng, sau kỳ nghỉ Séc sẽ rơi vào tình trạng thừa vaccine. Trong tháng này Séc cũng sẽ nhận được thêm hơn 1 triệu liều vaccine. Trong đó, vào đầu tháng 7, Hungary tiếp tục cho Séc 100.000 liều vaccine Pfizer/BioNTech.

Từ 1/7 tiêm chủng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên
Trẻ em có thể đăng ký tiêm chủng online giống như các nhóm tuổi khác. Tuy nhiên trẻ em chỉ có thể đăng ký ở một số địa điểm tiêm chủng, nơi có bác sĩ nhi khoa làm việc hoặc có khu chăm sóc trẻ em gần đó. Tổng cộng, trẻ em trên 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine ở 80 điểm tiêm chủng.


Ví dụ tại bệnh viện Motol ở Praha, sẽ có khu vực dành riêng cho việc tiêm chủng cho trẻ em. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào sẽ có khoa cấp cứu.


Tại địa điểm tiêm chủng ở Ostrava có kế hoạch, ban đầu sẽ tiêm cho khoảng 50 trẻ một ngày. Sau đó có thể lên đến 300 trẻ một ngày. Phụ huynh sẽ phải đưa con đi và kí vào giấy tờ xác nhận thông tin.

Theo một cuộc khảo sát của Česká televize, mỗi khu vực sẽ dành một số trung tâm tiêm chủng cho trẻ em. Ví dụ, ở khu vực Jihočesko, sẽ có thể đăng ký ở tất cả điểm tiêm chủng, ở Pardubicko chỉ có một phần bảy. Các địa điểm cũng có giờ hoạt động đặc biệt, do bắt buộc phải có sự có mặt của bác sĩ nhi khoa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img