spot_img

Babiš: chúng tôi là Chính phủ nhiệm kỳ dài thứ 2 sau Klaus

Vào sáng thứ Sáu vừa qua, Cựu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) đã triệu tập cuộc họp cuối cùng của chính phủ để cảm ơn sự hợp tác của các bộ trưởng. Ông cho rằng nội các ANO và ČSSD của ông đã giữ vững toàn bộ nhiệm kỳ và là chính phủ có nhiệm kỳ lâu nhất sau chính phủ đầu tiên của cựu Tổng thống Václav Klaus, đó là một thành công.

Trong cuộc họp cuối cùng của chính phủ ANO và ČSSD nhưng không có sự tham gia của đảng Dân chủ, ông Babiš nói rằng: “Hôm nay, tôi đã triệu tập chính phủ để cảm ơn sự hợp tác của tất cả các bộ trưởng, và quan trọng nhất, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã bầu chúng tôi vào vị trí này. Tôi nghĩ rằng, tôi có thể nói với tất cả người dân rằng, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đáp ứng kỳ vọng của họ”.

Theo Cựu Thủ tướng, nhiệm kỳ nội các của họ là không dễ dàng, vì đã bị chịu ảnh hưởng do đại dịch coronavirus trong suốt hai năm qua. Ông Babiš nói rằng: “Chính phủ của chúng tôi như thế nào sẽ được lịch sử đánh giá.” Cộng hòa Séc là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong EU và có nợ thấp. Ông nhấn mạnh rằng, nội các của ông đã tăng lương hưu, cắt giảm thuế và đầu tư vào giao thông, y tế, số hóa, thể thao và quân đội.

Ông Babiš đã trở thành thủ tướng tại vị lâu thứ hai sau Cựu Thủ tướng Václav Klaus. Ông cũng nói rằng, ông sẽ bảo vệ vị trí chủ tịch phong trào ANO tại quốc hội vào năm tới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img