Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bản đồ du dịch tiếp tục thay đổi

Vào thứ Sáu, Bộ Y tế đã công bố rằng, từ thứ Hai ngày 8.11, việc trở về Cộng hòa Séc đối với những người chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 từ một số quốc gia sẽ nghiêm ngặt hơn.

Nguồn ảnh: Novinky

Bỉ và Áo sẽ nằm trong danh sách các quốc gia có màu đỏ đậm. Síp, San Marino, Thụy Điển và Thụy Sĩ sẽ chuyển sang nhóm các quốc gia có màu đỏ. Danh sách các quốc gia có màu cam sẽ mở rộng thêm Ý và Madeira. Ngược lại, quần đảo Balearic sẽ chuyển sang nhóm quốc gia có màu xanh lục.

Đối với các quốc gia thuộc nhóm màu xanh lục và màu cam, hành khách vẫn phải điền vào biểu mẫu đến và làm xét nghiệm trước khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc hoặc làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR muộn nhất ngày thứ 5 sau khi đến.

Khi trở về từ quốc gia có mức độ rủi ro cao hoặc rất cao, xét nghiệm PCR bắt buộc ở Cộng hòa Séc trong 5 ngày gần nhất, nhưng muộn nhất ngày thứ 14 sau khi đến. Cùng với các biện pháp ngăn chặn Covid-19 mới, hành khách không còn phải tự cách ly mà chỉ phải đeo khẩu trang khi ra ngoài cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm. Trước khi quay lại trở lại Séc, chỉ cần làm xét nghiệm Covid-19 và điền vào biểu mẫu đến nếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Điều kiện trở về không áp dụng cho những người đã hoàn thành tiêm chủng sau 2 tuần hoặc đã chữa khỏi Covid-19 trong 180 ngày qua, tuy nhiên, vẫn phải điền vào biểu mẫu đến.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img