ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bản đồ du lịch Séc thay đổi từ thứ 2

Từ thứ Hai, điều kiện trở về từ Slovenia hoặc Hà Lan sẽ khắt khe hơn, do 2 quốc gia sẽ chuyển sang màu đỏ trên bản đồ du lịch. Các hạn chế không áp dụng cho trường hợp du khách đã được tiêm chủng.

Khuyến cáo của Bộ Ngoại giao đối với các chuyến đi nước ngoài theo mức độ nguy cơ lây nhiễm:
Màu xanh: Nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp. Nên Bộ không có khuyến cáo nào.

Bosnia và Herzegovina, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Vatican được đánh dấu màu xanh tức các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp. Và các quốc gia không thuộc Châu Âu được đánh dấu màu xanh là Úc, Hồng Kông, Nhật Bản, Jordan, Hàn Quốc, Canada, Qatar, Macao, New Zealand, Ả Rập Xê Út, Singapore hoặc Đài Loan.

Màu cam: Nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức trung bình. Bộ Ngoại giao khuyến cáo nên cẩn thận hơn trong thời gian lưu trú ở các nước đó.

Croatia, Luxembourg, Latvia, Áo, Romania, Ý, Phần Lan, Malta và Azores được đánh dấu màu cam có nguy cơ nhiễm trung bình. Khi trở về từ các quốc gia này, cần phải điền vào mẫu đơn đến và làm xét nghiệm trong vòng năm ngày kể từ ngày trở về.

Màu đỏ: Nguy cơ nhiễm COVID-19 cao. Bộ Ngoại giao khuyến cáo nên cẩn thận hơn trong thời gian lưu trú và tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ và chống dịch. Bộ Ngoại giao cảnh báo rằng việc đi du lịch đến một số khu vực nhất định có thể làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus.

Màu đỏ là các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao hiện được tính là Andorra, Bulgaria, Bỉ, Đan Mạch, Iceland, Cyprus, Hà Lan, Na Uy, Litva, Liechtenstein, Monaco, Đức, Estonia, Pháp, Hy Lạp, San Marino, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, bao gồm cả quần đảo Canary và Balearic, và Bồ Đào Nha, bao gồm Madeira.

Tất cả các quốc gia khác đều được xếp vào nhóm các quốc gia có màu đỏ sẫm.

Màu đỏ sẫm: Với nguy cơ nhiễm COVID-19 rất cao. Bộ Ngoại giao khuyến cáo chỉ nên đến trong những trường hợp thực sự cần thiết.

“Những người trở về từ các nước màu đỏ và đỏ sẫm phải điền vào mẫu đơn đến trước khi trở lại Cộng hòa Séc, đồng thời phải xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR trước khi trở về, nếu họ sử dụng phương tiện giao thông công cộng để quay trở lại,” Bộ cho biết.

“Những người này cũng có nghĩa vụ phải xét nghiệm PCR sau khi trở về Cộng hòa Séc, không sớm hơn ngày thứ 5 và không muộn hơn ngày thứ 14 sau khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc. Cho đến lúc đó, cần phải tự cách lý,” Bộ cho biết thêm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img