Bản tin sáng tại Séc 24.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/09/2020 03:54
Nguồn: ČT24

Ngày nắng ấm cuối cùng trước khi luồng không khí lạnh tới

Hôm nay sẽ là ngày có nhiệt độ ấm áp cuối cùng trước khi luồng không khí lạnh ập tới. Nhiệt độ cao nhất hôm nay trên tất cả các khu vực đều ở trên mức 20 độ C. Trời có nhiều mây và tại một số khu vực buổi sáng có sương mù. Vào ban đêm nhiệt độ sẽ dao động khoảng 11 đến 15 độ C.

Nguồn: koronavirus.mzcr.cz

Séc ghi nhận 2 309 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 55 464 ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch, trong đó số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 23.9.2020 là 2 309 ca. Số ca đã bình phục tại Séc là 26 861 ca, số ca tử vong là 555 ca. Hiện có 28 048 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 628 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ČT24

Áo sẽ là nước tiếp theo đưa Praha vào danh sách nguy hiểm

Theo như các thông tin từ phòng thí nghiệm thì Áo cũng đang cân nhắc từ tuần tới cho thủ đô Praha vào danh sách nguy hiểm. Sau khi đến nước này sẽ phải trình giấy xét nghiệm âm tính. Đây là những thông tin đã được đăng tải trên mạng xã hội của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ông Tomáš Petříček, đồng thời ông cũng muốn đàm phán thêm với bên nước Áo tạo ngoại lệ cho những người đã mua chuyến tour du lịch sẽ không cần phải có xét nghiệm.

Kể từ hôm nay thứ 4 ngày 24.09.2020 Đức đưa Séc vào danh sách nguy hiểm, ngoại trừ 2 khu vực Ústecko và Moravskoslezsko khi sang Đức sẽ đều phải có xét nghiệm âm tính hoặc cách ly. Nếu phát hiện ra những vi phạm hình phạt có thể lên tới hàng trăm euro. Ngoại lệ vẫn được áp dụng cho những lái xe tải và những công dân làm việc và quay trở về Séc trong ngày.

Nguồn: Novinky

116 sinh viên nhiễm Covid-19 cùng trong một khóa nhập học làm quen

Khóa nhập học làm quen đối với các sinh viên được tổ chức vào đầu tháng 9 vừa qua tại hồ Máchovo jezero, nơi đây có hàng trăm sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau. Từ nơi đây đã phát hiện ra 116 người bị nhiễm Covid – 19, theo như chia sẻ từ nhân viên vệ sinh dịch tễ thì số người thực tế sẽ có thể còn cao hơn. Vì tại đây, những sự kiện hay trò chơi diễn ra hầu như mọi người không đeo khẩu trang, buổi tối thì các bạn sinh viên có mặt tại các quán bar. Mặc dù ban tổ chức có khẳng định là đã giữ đúng những biện pháp đảm bảo vệ sinh dịch tễ. Sau đây là danh sách những trường đại học có những ca nhiễm Covid-19:
– Trường đại học tại Pardubice
– Trường đại học Ambis
– Trường đại học kỹ thuật tại Liberec
– Trường đại học J. E. Purkyně tại Ústí nad Labem
– Trường đại học Sác-lơ (Univerzita Karlova) tại Praha
– Trường đại học VŠE tại Praha
– Trường đại học ČVUT tại Praha
– Trường đại học Palackého tại Olomouc
– Trường đại học Masarykova tại Brno.

Nguồn: Novinky

Biện pháp nào sẽ được áp dụng từ hôm nay

Kể từ ngày hôm nay các biện mới được đưa ra sẽ bắt đầu được áp dụng. Nếu trong vòng 14 ngày tới số ca nhiễm mới có giấu hiệu giảm đi, thì biện pháp mới có thể nới lỏng và ngược lại. Biện pháp được áp dụng đến ngày 7.10.2020.

Giới hạn số lượng người tối đa được tham gia hoạt động thể thao và sự kiện văn hóa ngoài trời (với điều kiện nhiều nhất 500 người ngồi 1 khu)
▶ sự kiện trong nhà tối đa là 1000 người
▶ sự kiện ngoài trời tối đa là 2000 người

Các sự kiện ngoài trời mà phải đứng chỉ có tối đa 50 người được tham gia.
Quy định cấm sự kiện tổ chức trong nhà có nhiều hơn 10 người phải đứng vẫn tiếp tục được áp dụng.

Các quán ăn và quán bar từ ngày 24.9.2020 sẽ phải đóng cửa từ 22.00 đến 6:00. Số lượng khách hàng ngồi trong quán không được nhiều hơn so với số lượng ghế ngồi. Khách hàng phải ngồi cách nhau 1,5m, không áp dụng với người ngồi cùng một bàn.

Dịch vụ làm đẹp – giữ khoảng cách an toàn và khử trùng. Khách hàng có giấu hiệu của bệnh không được phép vào cửa hàng và nhân viên cũng như chủ dịch vụ có triệu chứng cũng không được làm việc tại quầy.

Nguồn: Tn.nova.cz

Xăng dầu sẽ tăng giá vào những ngày tới

Trong 7 ngày gần đây giá xăng dầu đang là rẻ nhất kể từ nửa tháng 7. Tuy nhiên, giá nhiên liệu sẽ tăng lên trong những ngày sắp tới. Với 1l Natural 95, hiện người Séc đang phải trả là 27,77Kč/l, giá nafta là 27,08Kč/l. Nhưng theo chia sẻ của ông Lukáš Kovanda từ Hội đồng Kinh tế Quốc gia của chính phủ thì trong tuần tới giá xăng dầu sẽ tăng lên. Lí do của việc tăng giá này đó chính là do đồng Koruna bị mất giá.

Nguồn: ČT24

Greenland đã chính thức vượt qua Nga, trở thành nơi lạnh nhất tại Bắc bán cầu với nhiệt độ -69,6 °C

Tổ chức Khí tượng Thủy văn thế giới (WMO) đã xác nhận rằng nhiệt độ -69,6°C đã được ghi nhận vào ngày 22.12.1991 lại một trạm khí tượng ở Greenland là nhiệt độ thấp nhất từng đo được ở Bắc bán cầu. Kỷ lục này được phát hiện sau gần 30 năm bởi các “thám tử khí hậu” từ kho lưu trữ của WMO về các hiện tượng thời tiết và khí hậu khắc nghiệt. Kỷ lục trước đó là -67,8°C được ghi nhận tại Verkhoyansk (tháng 2 năm 1892) và Ojmjakon (tháng 1 năm 1933) của Nga. Kỷ lục thế thới về nhiệt độ thấp nhất là ngày 21.7.1983 tại một trạm khí tượng Vostok trên núi ở Nam Cực, nhiệt độ đo được là -89,2°C.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil