Bản tin sáng tại Séc ngày 04.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author04/05/2020 03:00
Nguồn: Novinky.cz

Từ đêm hôm qua đến sáng nay không có ca nhiễm nào mới tại Séc

Tình trạng của dịch bệnh đang có những tiến triển tốt, một số quốc gia, như Ý và Tây Ban Nha đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp của chính phủ, một số quốc gia khác đang nối lại sản xuất công nghiệp hoặc mở trường học. Xu hướng thuận lợi đang tiếp tục diễn biến tốt tại Séc. Đã có thêm 26 trường hợp nhiễm mới và tổng số ca nhiễm bệnh tại Séc là 7781. Trong đó có tất cả 3592 ca đã hồi phục. Ngược lại đó là có 249 ca tử vong. Số ca nhiễm mới đến sáng thứ 2 là 26 ca.

Nguồn: Idnes.cz

Tại Séc sẽ hứa hẹn 1 mùa hè du lịch đắt đỏ?

Hầu như các công ty du lịch tại Séc đã thầu lại các khách sạn và khu cắm trại.
Do tình hình coronavirus, hầu hết người Séc sẽ bị buộc phải ở lại trong nước. Tuy nhiên, nếu họ quyết định đi đến khu cắm trại vào phút cuối, có vẻ như họ sẽ chi trả nhiều tiền hơn hoặc sẽ không còn chỗ tại địa điểm đó. Các công ty du lịch đã phản ứng ngay lập tức với các hạn chế di chuyển ra nước ngoài là thuê lại một phần lớn các khu trung tâm giải trí hoặc khách sạn gần hồ nước. Do đó, du lịch tại Séc sẽ trở nên đắt đỏ hơn đáng kể.
Mùa trước, một kỳ nghỉ trung bình hàng tuần cho một gia đình bốn người tại đạp Lipno là khoảng 17 nghìn korun. Năm nay, công ty du lịch Exim Tours đã đưa ra giá 21 nghìn korun.

Nguồn: Idnes.cz

Chính phủ muốn hoãn EET và tăng quyền hạn cho Bộ Y tế để kéo dài các biện pháp hạn chế đến 25.5.

Các bộ trưởng thảo luận về một đề xuất tăng cường quyền lực của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, để ngay cả sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp vào ngày 17.5, chính phủ vẫn có thể buộc người dân tuân thủ các hạn chế do dịch coronavirus. Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová sẽ trình bày về việc hoãn EET cho đến cuối năm nay.

Nguồn: Idnes.CZ

Thời tiết trong tuần vào đêm có thể đóng băng nhưng cuối tuần thời tiết sẽ ấm lên đến 25 độ C

Chúng ta bắt sẽ bắt đầu 1 tuần làm việc khá lạnh, không khí lạnh mang đến từ phía tây bắc đến phía bắc Séc. Dự báo sẽ có sương giá băng buổi sáng và tuyết rơi trên núi. Nhưng đến cuối tuần thời tiết sẽ có nắng ấm lên đến 25 độ C.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil