Bản tin sáng tại Séc ngày 04.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author04/08/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 210 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 17008 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 3.8. là 210 ca. Số ca bình phục tại Séc là 11708 ca, số ca tử vong là 386 ca.

Nguồn: novinky.cz

Đường ống nước vỡ, gây cản trở giao thông tại trung tâm Praha.

Do đường ống dẫn nước bị nứt ở đường Ječná, giao thông tàu điện đã bị dừng ở cả 2 chiều vào sáng thứ 3 khoảng 7 giờ giữa 2 I.P. Pavlova và Karlovo náměstí ở trung tâm Praha. Giao thông của các tuyến tàu 4,6,10,16 và 22 chạy trên tuyến này sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Công ty vận tải đã thông báo trên trang web của mình.

Nguồn: novinky.cz

Iran che giấu về số ca tử vong do coronavirus gây ra. Con số thật cao gấp 3 lần.

Số ca tử vong do coronavirus gây ra tại Iran trên thực tế cao gấp 3 lần sao với những tuyên bố của chính quyền nước này, BBC đăng tải thông tin này dựa trên một nguồn tin nặc danh. Theo các dữ liệu này, gần 42 nghìn người đã chết trong tháng 7 và Bộ Y tế chỉ thông báo có 14405 ca tử vong . Theo BBC thì số ca nhiễm trên thực tế tại Iran cũng cao hơn so với con số được thông báo. Cơ quan chính quyền nước này báo cáo có gần 280 nghìn người nhiễm, nhưng thực tế là có hơn 450 nghìn ca nhiễm bệnh.

Nguồn: ct24.cz

Có 9 khu vực thuộc màu xanh trên toàn Séc. Bộ Y tế công bố bản đồ dịch bệnh đầu tiên theo hệ thống đèn giao thông tại Séc.

Bộ Y tế đã công bố bản đồ đầu tiên theo 4 mức độ nguy hiểm, trong đó chia các tỉnh thành phố theo các màu có nguy cơ nhiễm trùng Covid-19. Theo bản đồ hiện tại, thì không có khu vực nào tại Séc có tình trạng dịch bệnh tồi tệ hơn cấp độ 1 – màu xanh. Praha và vùng Moravsko-slezsko vẫn đang là những mỗi quan tâm lớn nhất, nhà vệ sinh trưởng Jarmila Rážová chia sẻ trong buổi họp báo. Theo Zdeněk Jágrová, giám đốc vệ sinh Praha thì một khi thời tiết dịu hơn, việc đeo khẩu trang sẽ quay trở lại với cả trong các phương tiện giao thông công cộng ở trên bề mặt đường.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil