Bản tin sáng tại Séc ngày 05.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 05/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 7841 ca nhiễm Covid-19. Từ nửa đêm ghi nhận thêm 22 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 7841 ca nhiễm. Hiện đã có 3816 ca bình phục và số ca tử vong là 252 ca. Tổng số bài xét nghiệm được thực hiện là 269093.

Nguồn: irozhlas.cz

Bác sĩ cảnh báo trước triệu chứng mới của Covid-19.

Một số người đối phó với Covid-19 mà không gặp nhiều khó khăn. Theo các bác sĩ tại Phòng khám Da liễu thuộc Bệnh viện Đại học Královské Vinohrady và Khoa Y khoa thứ 3 của Đại học Sác-lơ, một trong số triệu chứng của bệnh có thể gọi là “ngón tay Covid”. Có thể hiểu đó là phát ban, xảy ra đặc biệt ở trẻ em và bệnh nhân vị thành niên như một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh. Tereza Romanová, phát ngôn viên của bệnh viện Vinohrady đã chia sẻ vào thứ hai.

Nguồn: novinky.cz

Nếu chủ nhà đồng ý giảm giá tiền thuê. Nhà nước sẽ trả cho các hộ kinh doanh một nửa tiền thuê nhà.

Nhà nước sẵn sàng trả cho các doanh nhân tới một nửa tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Chính phủ đã phê duyệt vào thứ hai. Điều kiện để nhận được khoản hỗ trợ này từ nhà nước là người thuê nhà phải chứng minh được rằng chủ sỡ hữu đồng ý giảm tiền nájem xuống 30%. Số tiền thuê nhà sẽ được chia như sau. Chính phủ trả 50% tiền thuê, chủ sở hữu 30%, người đi thuê trả 20%.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân thứ hai sử dụng Remdesivir cũng đang hồi phục.

Theo Tomáš Vymazal, người đứng đầu khoa KARIM chia sẻ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Motol chăm sóc hiện đang có cải thiện tốt. Bệnh nhân đã nhận 10 liệu trình thuốc, hiện đã tỉnh lại và đang phục hồi. Theo các bác sĩ, không thể nói rằng một loại thuốc thử nghiệm sẽ cứu được một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Họ cũng cảnh báo về tác dụng phụ của thuốc..

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.