Bản tin sáng tại Séc ngày 06.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/04/2020 03:00
Nguồn: Novinky.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc vào sáng thứ hai là 4591 trường hợp. Đã có 96 bệnh nhân được chữa khỏi, có 72 ca tử vong.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc đã có 4591 trường hợp nhiễm bệnh, số ca tử vong là 72 và đã có 96 bệnh nhân được chữa khỏi. Có 85014 bài xét nghiệm đã được thử.

Nguồn: Idnes.cz

CH Séc sẽ nhận bệnh nhân nhiễm coronavirus từ Pháp. Họ sẽ được điều trị tại Brno

CH Séc sẽ trợ giúp các quốc gia khác về việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bệnh viện Đại học Brno sẽ tiếp nhận điều trị cho 6 bệnh nhân từ Pháp, vì ở đó đang bị quá tải. Các bệnh nhân đang được kết nối với máy trợ thở. Thủ tướng Andrej Babiš thông báo vào chủ nhật.

Nguồn: Lidovky.cz

Nhiều cửa hàng có thể mở cửa từ thứ năm. Sẽ không bắt buộc đeo khẩu trang ở sân thể thao, Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ.

Từ thứ năm, Chính phủ có thể cho phép mở một số cửa hàng như: cửa hàng bán quần áo lao động, hàng dệt may trẻ em, xe đẩy và ghế ngồi xe, văn phòng phẩm, cửa hàng giầy dép và sửa giầy, hobby market và cửa hàng sắt. Thủ tướng Andrej Babiš đã chia sẻ trên Đài truyền hình Séc vào chủ nhật. Cơ sở thu gom nguyên liệu và phân trộn cũng có thể được mở.

Nguồn: Denik.cz

Trường học sẽ mở cửa lại vào giữa tháng 5, Bộ trường Plaga chia sẻ. Sẽ không có hai đợt tuyển sinh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga cho biết trên Đài truyền hình Séc rằng học sinh và sinh viên sẽ quay lại trường học vào giữa tháng 5. Điều kiện để trường học mở lại thì sẽ phải làm như yêu cầu của Bộ Y tế, tức là khử trùng, đeo khẩu trang và đo nhiệt độ tại trường học.

Nguồn: Tn.cz

Tin giả mạo trên facebook cũng có thể bị phạt 8 năm tù

Cảnh sát đã điều tra ít nhất 12 trường hợp lan truyền thông tin giả mạo. Trong tình trạng khẩn cấp, hình phạt cho một hành động như vậy lên đến 8 năm tù. Chỉ cần 1 tin giả mạo trên mạng xã hội, người lan chuyền cũng sẽ bị truy tố.

Nguồn: Tn.cz

Cuộc khảo sát về tình trạng khẩn cấp kết thúc vào tháng 4 hay tháng 5?

Ngày 11 tháng 4 tức thứ bảy tuần sau sẽ được chính phủ tuyên bố kéo dài hay kết thúc tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày. Về cơ bản, nó chắc chắn sẽ kéo dài, nhưng không rõ là bao lâu. Tham khảo trong số 12 268 người, thì có đến 9441 người đồng tình với thời gian kéo dài đến tháng 5.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil