Bản tin sáng tại Séc ngày 07.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author07/05/2020 03:00
Nguồn: Lidovky.cz

Séc ghi nhận thêm 78 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 7979 ca

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số người nhiễm Covid-19 tại Séc là 7979, như vậy đã có thêm 78 ca nhiễm mới trong ngày thứ 4. Số ca bình phục là 4214 ca, số ca tử vong là 263 ca.

Nguồn: Novinky.cz

Sẽ tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc

Mọi người sẽ tiếp tục đeo khẩu trang ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch công bố vào thứ tư. Theo Bộ trưởng, việc bỏ khẩu trang có thể diễn ra vào giữa tháng 6, nhưng ngay cả vậy, nghĩa vụ đeo khẩu trang sẽ được áp dụng ở những nơi tập trung đông người.

Nguồn: Novinky.cz

Covid-19 xuất hiện trong Škoda Auto

Tại nhà máy Škoda Auto ở Mladá Boleslav đã phát hiện 2 người nhiễm Covid-19. Nhà sản xuất ô tô đã xác nhận thông tin này vào sáng thứ 5. Những nhân viên này làm việc ở 2 xưởng khác nhau. Những người đã tiếp xúc với 2 nhân viên này đã được cách ly. Khu vực 2 nhân viên làm việc cũng đã được khử trùng.

Nguồn: Novinky.cz

Nhân viên có thể yêu cầu sở lao động trả tiền lương mà công ty nợ

Những người mà bị chủ lao động không có khả năng chi trả và thanh toán lại đang nợ lương nhân viên, thì nhân viên có thể yêu cầu Sở lao động trả khoản tiền này. Sửa đổi luật này nhận được sự chấp thuận của Hạ viện vào thứ 4. Sửa đổi hiện đang được trình lên Thượng viện.

Nguồn: Novinky.cz

Thời tiết mùa hè sẽ đến vào cuối tuần, nhưng sau đó có thể tuyết sẽ rơi

Cuối tuần này được kéo dài hơn vì chúng ta có thêm 1 ngày lễ, người dân có thể tận hưởng không khí ấm áp từ phía tây nam, vì 1 thời gian lâu nữa thời tiết ấm mới quay trở lại. Theo như dự báo thời tiết của Meteopress, ngay khi sang tuần mới, thời tiết sẽ thay đổi đột ngột, tuyết rơi và hiện tượng đóng băng sẽ xuất hiện. Nhiệt độ ban ngày từ giờ đến cuối tuần sẽ khoảng từ 21 đến 25 độ C.

Nguồn: Novinky.cz

Bênh viện tổng hợp Praha hủy bỏ khu khám bệnh dành cho Covid-19

Đơn vị chăm sóc đặc biệt khoa nội tại Bệnh viện tổng hợp Praha , từ giữa tháng 3 đã dành riêng 1 khu cho các bệnh nhân nhiễm bệnh Covid – 19, sau khi đại dịch đã dần giảm đi, do đó bệnh viện đã quyết định hủy bỏ khu dành riêng cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 và cho các phòng khám cũng như phòng phẫu thuật quay trở lại bình thường.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil