Bản tin sáng tại Séc ngày 09.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author09/08/2020 03:00
Nguồn: irozhlas.cz

Tình hình dịch tễ tại Jihlava đang cải thiện, người dân có thể bỏ khẩu trang tại các cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng.

Kể từ ngày 8.8. các nhân viên vệ sinh dịch tễ tại vùng Vysočina đã bãi bỏ các biện pháp đeo khẩu trang tại Jihlava khi ở trong cửa hàng hay khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. Thông tin được trạm vệ sinh dịch tễ khu vực đăng tải trên trang web. Biện pháp đặc biệt này có hiệu lực ở Jihlava kể từ ngày 14.7. vì tình hình dịch bệnh tại đây tăng cao. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn được áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế, bao gồm cả hiệu thuốc và các cơ sở dịch vụ xã hội.

Nguồn: novinky.cz

Các nhà khí tượng học cảnh báo về thời tiết nắng nóng tiếp tục kéo dài.

Thời tiết nóng bức tiếp tục kéo dài ở CH Séc. Các nhà khí tượng đã cảnh báo nhiệt độ vào chủ nhật sẽ cao, khoảng 31 độ. Lời khuyên được các nhà khí tượng học đưa ra đó là người dân không nên coi thường nguy cơ nắng nóng, nhiệt độ như này có thể khiến gây ra mất nước. Người dân nên uống nhiều nước, không uống các đồ ngọt hay đồ có cồn. Và không nên để trẻ em ở trong xe ô tô dưới nắng, vì nhiệt độ trong xe sẽ cao hơn bình thường.

Nguồn: idnes.cz

Tại Šumava có máy bán khoai tây tự động.

Công ty địa phương Vesa, chuyên trồng khoai tây đã thu hút những người dân sở tại cũng như các khách du lịch,với một cỗ máy mới. Đây là chiếc máy bán khoai tây tự động duy nhất ở đây, mà không cần đến người phục vụ, thay vào đó là chỉ cần đến những đồng xu. Viktor Kopačka, giám đốc công ty chia sẻ rằng, một chiếc máy như này mỗi ngày bán được hơn 100kg khoai tây.

Nguồn: novinky.cz

OKD sẽ thường xuyên xét nghiệm nhân viên sau khi quay lại với việc khai thác.

Những công nhân từ công ty khai thác OKD sẽ quay trở lại với việc khai thác 17.8. sẽ thường xuyên được xét nghiệm với Covid-19. Các điểm lấy mẫu sẽ được dựng tại 4 địa điểm, nơi việc kiểm tra sẽ được diễn ra liên tục. Mỗi nhân viên, một tuần sẽ được xét nghiệm 2 lần.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil