Bản tin sáng tại Séc ngày 09.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author09/09/2020 03:00

Nguồn: novinky.cz

Gần 20 trường học đóng cửa do Covid-19. Hàng chục trường học hạn chế giảng dạy vì kiểm dịch.

Hơn 40 trường học hiện tại đang phải vật lộn với sự lây lan của coronavirus và đã phải giảm việc giảng dạy xuống. Ngoài ra có gần 20 trường học phải đóng cửa do Covid-19. Thông tin từ trạm vệ sinh dịch tễ khu vực và ủy ban. Nhiều trường học chưa kịp khai giảng vì giáo viên bị nhiễm Covid-19. Một số khác thì đóng cửa ngay sau khi khai giảng hay chỉ cách ly lớp học xác nhận là có sự lây nhiễm bệnh, nhưng trường học thì vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn: ct24.cz

Va chạm tàu ở Kdyny, hàng chục người bị thương.

Một đoàn tàu chở khách đã va chạm với một tàu kỹ thuật tại ga Kdyně na Domažlicku vào sáng thứ 4. Có khoảng 21 người bị thương và trong đó có ít nhất 1 người bị thương nặng. Hiện tại vẫn còn người ở trong tàu. Thông tin được phát ngôn viên cảnh sát, đội cứu hỏa và các dịch vụ cứu hộ thông báo. Tất cả dịch vụ cứu hộ đều có mặt tại hiện trường. 6 người đã được chuyển đến bệnh viện tại Praha và Plzeň bằng trực thăng để chữa trị.

Nguồn: ct24.cz

Đường dây cho coronavirus của vệ sinh dịch tễ tính phí.

Một tuần trước, dịch vụ vệ sinh dịch tễ đã ra mắt đường dây mới trên toàn quốc đó là đường dây 1221, nơi mà người dân có thể gọi điện để được tư vấn về coronavirus. Các nhà khai thác đã xử lý gần 900 cuộc gọi chỉ trong ngày thứ hai. Đây là một trong công cụ được sử dụng cùng với hệ thống kiểm dịch thông minh. Theo một văn bản của Bộ Y tế thì dịch vụ này nên miễn phí, tuy nhiên trên thực tế thì ngược lại, người gọi phải trả tiền cho cuộc gọi này.

Nguồn: lidovky.cz

Từ 9.9.2020 phải đeo khẩu trang tại những đâu?

Từ hôm nay ngày 9.9.2020 các biện pháp chống lại coronavirus sẽ được thắt chặt hơn.

Tại Praha, kể từ ngày 9.9.2020 từ 24:00 đêm đến 6:00 sáng các quán ăn hay quán bar, câu lạc bộ đêm sẽ phải đóng cửa. Ngoại lệ được áp dụng đối với các cơ sở phụ vụ ăn uống không dành cho công chúng, ví dụ như căng tin công ty, nhà tù hay bệnh viện. Tuy nhiên các quán ăn nhanh bán qua cửa sổ cũng được phép mở cửa. Tiếp theo đó là áp dụng đeo khẩu trang tại cửa hàng và trong trung tâm thương mại. Khách hàng có thể không phải đeo khẩu trang trong lúc ăn và uống tại khu vực dành cho ăn uống.

Biện pháp được áp dụng trên toàn Séc – bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông công cộng, tại sân bay Václav Havel, tại các ủy ban, sở, tòa thị chính, cơ sở y tế, bệnh viện, hiệu thuốc, tham gia các sự kiện tổ chức trong nhà có nhiều hơn 100 người tham gia, khi tham gia vào bầu cử.

Kể từ 14.9.2020 bắt buộc đeo khẩu trang với học sinh cũng như giáo viên tại khu vực chung trong trường học, ví dụ như tại hành lang, nhà vệ sinh. Trong lớp học không bắt buộc. Ngoại lệ được áp dụng với trường mẫu giáo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil