Bản tin sáng tại Séc ngày 10.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/03/2020 03:00
Nguồn: ct24.cz

Cảnh báo: Cộng hoà Séc có trường hợp lây nhiễm mức cộng đồng đầu tiên

Bệnh nhân là tài xế taxi ở Praha. Người này không hề bị nhiễm bệnh từ vùng phía Bắc nước Ý. Có thể ông ta bị lây nhiễm trong xe hoặc ở nhà từ những người Đức khi mà họ có triệu chứng ho. Vấn đề bây giờ là cực kỳ khó để có thể khoanh vùng được ông ta đã chở những ai trên xe. Điều này có thể dẫn đến một biện pháp khẩn cấp bổ sung của chính phủ Séc trong thời gian tới đây.

Tin cập nhật 1: Với trường hợp như của lái xe taxi bị nhiễm bệnh tại Praha hôm qua thì Dịch tễ thông báo vẫn có khả năng khoanh vùng những khách hàng của lái xe taxi này dựa vào hệ thống lưu trữ điện tử.

Tin cập nhật 2: Lái xe tại Praha bị nhiễm Covid-19 hoạt động cho Uber. Có 90 người đã tiếp xúc với ông ta và 6 thành viên trong gia đình. Dịch tễ đang khoanh vùng và tìm kiếm liên hệ với những người nói trên.

Nguồn: novinky.cz

Người nhiễm ở vùng Olomouc là người Nhật Bản

Olomoucký kraj xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Tại Séc có tổng cộng 41 người đã nhiễm COVID-19.

Người nhiễm bệnh là nhân viên của một công ty nước ngoài đã nhập viện tại Khoa truyền nhiễm bệnh viện Prostějov. Người đàn ông này trong tuần trước vì lý do công việc đã qua lại giữa Anh và Đức. Theo thông tin từ Novinky đây là một người ngoại quốc.

Cập nhật 1: Tại Séc đã có 64 người bị nhiễm Covid-19.

Nguồn: idnes.cz

Tổ chức tụ tập hơn 100 người, vi phạm luật cách ly đều có thể bị phạt đến 3 triệu Kč

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết vi phạm các qui định cấm đã được Bộ Y tế Séc thông qua, bao gồm cả các qui định vừa được ban hành ngày hôm nay đều có thể bị mức phạt lên đến 3 triệu korun.

Lệnh cấm tụ tập áp dụng từ 18:00 ngày 10.03.2020

Nguồn: idnes.cz

Séc sẽ đóng cửa tất cả các trường học từ thứ 4 – 11.03.2020


Thủ tướng Séc thông báo, từ thứ 4 sẽ hủy bỏ việc giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học, và cao đẳng trên toàn Séc.

TRƯỜNG MẪU GIÁO không bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa này Theo Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch thì đây không phải là những nhóm tụ tập quá đông.

Tin cập nhật: Các trường đại học bắt đầu thông báo về việc đóng cửa vô thời hạn đến khi có thông báo mới hơn theo qui định vừa được chính phủ Séc thông qua. Lễ tốt nghiệp cũng bị hủy bỏ ví dụ thông báo vừa được đưa ra bởi trường Đại học kỹ thuật Praha ČVUT.

Nguồn: idnes.cz

Cộng hòa Séc cấm sự kiện có hơn 100 người


Thủ tưởng Séc Andrej Babiš cho biết từ 18:00 thứ 3 đến khi có thông báo mới hơn cấm tất cả hoạt động thể thao, văn hóa trên 100 người.

Nguồn: idnes.cz

Séc tăng số phòng xét nghiệm lên thêm 2 cơ sở

Viện Y tế Công cộng Quốc gia Séc đã tăng số lượng cơ sở trên toàn Séc có thể xét nghiệm Covid-19 lên đến tổng cộng 10 cơ sở. Trong đó có 2 cơ sở tư nhân.

Nguồn: nova.cz

Chính phủ muốn mua test xét nghiệm trong 30 phút

Chính phủ Séc muốn mua 100.000 kit xét nghiệm Covid-19 có kết quả trong 30 phút.

Nguồn: idnes.cz

Pardubice CÓ THỂ có trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Thông tin trên được xác nhận bởi Trạm vệ sinh tỉnh Pardubice Olga Hégrová.

Kết quả xét nghiệm vẫn phải chờ sự xác nhận của Phòng thí nghiệm tham chiếu Quốc gia Séc, tuy nhiên khả năng chắc chắn nó sẽ được xác nhận. Lý do cho việc xét nghiệm lại là vì Phòng thí nghiệm ở Hradec Králové không có chứng nhận của Bộ Y tế Séc để có thể đưa ra tuyên bố xác nhận cuối cùng.

Theo thông tin của báo Právo đây là một người đàn ông ở độ tuổi hưu trí sống ở Pardubice. Triệu chứng đầu tiên của ông xuất hiện vào chủ nhật. Người đàn ông này đã đi trượt tuyết ở Áo và trở về vào ngày 8.3.2020

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil