Bản tin sáng tại Séc ngày 10.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/08/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 122 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 18355 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 9.8. là 122 ca. Số ca bình phục tại Séc là 12785 ca, số ca tử vong là 390 ca.

Nguồn: lidovky.cz

Sân bay Ruzyně khôi phục lại các đường bay dài đầu tiên.

Các hãng hàng không đang dần khôi phục lại các đường bay của họ. Từ sân bay Václav Havel ở Praha, có thể bay không chỉ vòng quanh châu Âu mà còn cả ra các nước khác. Qatar Airways là hãng hàng không đầu tiên kết nối lại praha với các chuyến bay thường lệ đến Doha. Từ đầu tháng 8, hãng Emirates cũng khôi phục lại chuyến bay đến Dubai. Trong nửa cuối tháng 8, khả năng sẽ mở thêm các chuyến bay khác.

Nguồn: ct24.cz

Vụ cháy ở Bohumín xảy ra là do tranh chấp gia đình.

Các nhà điều tra hỏa hoạn ở Bohumín đã tìm thấy dấu vết chất gây cháy ở gần căn hộ. Theo các chuyên gia thì cấu trúc ngôi nhà không bị hư hỏng. Những người này ở trong tòa chung cư đã có thể quay trở về nhà của họ, tuy nhiên điện và ga vẫn chưa đưa cung cấp lại. Những thứ này sẽ được cung cấp lại khi quá trình điều tra nguyên nhân vụ cháy hoàn tất. Trong số 10 người bị thương, 5 người đang được điều trị tại bệnh viện và 5 người còn lại đã được đưa về nhà chăm sóc. Đây là vụ họa hoạn thảm khốc nhất trong 30 năm trở lại đây, khi có 11 người tử vong, trong đó có 3 trẻ em. Theo Phó chủ tịch Igor Bruzl thì vụ hỏa hoạn xảy ra không phải là do tranh chấp giữa các hàng xóm mà có thể là trong gia đình.

Nguồn: ct24.cz

Nhiệt độ cao sẽ tiếp tục kéo dài. Một số khu vực ở phía Bắc có nguy cơ sẽ có bão mạnh.

Ở phía bắc CH Séc sẽ những cơn dông mạnh, đi kèm là mưa lớn vào thứ hai. Các nhà khí tượng học đã đưa ra cảnh báo. Ngoài ra nhiệt độ cao sẽ vẫn tiếp tục kéo dài vào những ngày trong tuần. Một số nơi tại Séc, vào thứ hai nhiệt độ sẽ lên tới 31 độ C. Và chủ nhật sẽ là ngày nóng nhất, với nhiệt độ sẽ vượt quá 34 độ C vào buổi chiều.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil