Bản tin sáng tại Séc ngày 12.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author12/05/2020 03:00
Nguồn: lidovky.cz

Séc ghi nhận 53 ca nhiễm mới trong thứ hai. Tổng số ca nhiễm coronavirus tại Séc là 8177 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, số ca nhiễm mới tại Séc đã 11 ngày liên tục đều dưới con số 100. Trong thứ hai vừa qua đã ghi nhận 53 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm coronavirus tại Séc là 8177 ca. Số ca bình phục là 4738 ca, số ca tử vong là 283 ca.

Nguồn: nova.cz

Phụ huynh không cho con quay lại trường mẫu giáo có thể có cơ hội nhận được hỗ trợ.

Việc mở lại các trường học đã khiến các bậc phụ huynh không hài lòng, đặc biệt là nhưng gia đình có trẻ nhỏ đi học mẫu giáo. Nếu gia đình quyết định để con của mình ở nhà, họ sẽ không nhận được khoản hỗ trợ của nhà nước. Do đó, họ đã tại ra một bản kiến nghị với ý kiến nêu ra rằng: “Trong trường hợp các trường mẫu giáo hoạt động lại, thì theo các quy định hiện hành, phụ huynh sẽ không được nhận trợ cấp trông con. Do đó, chính phủ nên đưa ra một quy trình đối với các bậc phụ huyh quyết định ở nhà trông con, ngay cả khi trường học mở. Họ có quyền nhận được khoản hỗ trợ này.” Phòng Giáo dục viết trong bản kiến nghị. Sau đó Bộ trưởng Lao động và Xã hội Jana Maláčová chia sẻ thông tin rằng bộ đang thảo luận về cách thức và đưa ra giải pháp để cho các gia đình không cho con quay lại trường học (chủ yếu vì lí do sức khỏe) tiếp tục nhận được khoản hỗ trợ của nhà nước.

Nguồn: idnes.cz

Thời tiết giảm nhiệt độ mạnh. Lính cứu hỏa đã ghi nhận hàng trăm trường hợp cần trợ giúp.

Gió đi kèm theo mưa đã đến Séc vào chiều tối ngày thứ hai. Cùng với đó là nhiệt độ giảm mạnh, khiến một số nơi đã ghi nhận nhiệt độ giảm đi khoảng hơn 20 độ C so với nhiệt độ thường ngày, Viện Khí tượng Thủy văn Séc cho biết. Ở một số nơi trên núi, tuyết đã rơi và dày khoảng 10cm. Lính cứu hỏa đã ghi nhận hàng trăm trường hợp cần trợ giúp.

Nguồn: lidovky.cz

Theo Thứ trưởng Prymula, nguy cơ lây nhiễm coronavirus ở trẻ em sau khi các trường học mở cửa gần như là bằng không.

Theo chia sẻ của Thứ trưởng Prymula, dựa trên các dữ liệu ghi nhận của Bộ Y tế thì tại Séc trên hơn 8000 người nhiễm bệnh thì chỉ co 250 trẻ em bị nhiễm coronavirus. Do đó, ông cho rằng nguy cơ lây nhiễm virus sau khi trường học mở cửa lại giữa các học sinh gần như là bằng không. Ví dụ như ở Singapore theo khảo sát ở 40 giáo viên thì không ai bị lây nhiễm qua học sinh và cũng không có học sinh nào bị lây nhiễm lại từ các giáo viên, Thứ trưởng chia sẻ.

Nguồn: lidovky.cz

Praha sẽ tiếp tục kiểm tra coronavirus cho các nhân viên tại các viện dưỡng lão, ngay cả khi tình trạng khẩn cấp kết thúc.

Thủ đô thành phố đã có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm coronavirus cho các nhân viên tại các viện dưỡng lão ngay cả khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, tức ngày 17.5. Ủy ban thành phố muốn hợp tác cùng Đại học Sác-lơ trong việc kiểm tra này, các ủy viện hội đồng đã phê duyệt thỏa thuận liên quan vào thứ hai.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil