Bản tin sáng tại Séc ngày 12.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 12/09/2020 03:00

Nguồn: idnes.cz

Tại bệnh viện điều trị bệnh phổi có 5 người bị nhiễm Covid-19, những người khác đang chờ xét nghiệm.

Tại viện ở Jevíčko vùng Svitavsko nơi đang điều trị các bệnh về phổi, có 5 người bị nhiễm Covid-19, những người khác đang chờ xét nghiệm. Trong tòa nhà có khoảng 30 người và trong cuối tuần này sẽ xét nghiệm. Giám đốc bệnh viện Lenka Smékalová chia sẻ với ČTK.

Nguồn: ct24.cz

Đan Mạch và Thụy Sĩ đã xếp CH Séc vào danh sách quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đan Mạch và Thụy Sĩ đã xếp CH Séc vào quốc gia có nguy cơ có tỷ lệ lây nhiễm coronavirus cao. Chỉ những người có lý do chính đáng mới được phép vào đất nước Scandinavia, không phải với lý do du lịch. Khi đến Thụy Sĩ, người Séc sẽ phải cách ly bất kể có kết quả xét nghiệm. Slovakia sẽ quyết định vào thứ hai rằng CH Séc có phải là nước có nguy cơ lây nhiễm cao hay không và sẽ áp dụng những biện pháp nào với Séc.

Nguồn: ct24.cz

6 khu vực tại Séc được đánh dấu màu cam trên bản đồ coronavirus.

Sau khi bản đồ coronavirus tại Séc được cập nhật lại bởi Bộ Y tế, thì có 6 khu vực được đánh dấu màu da cam trên bản đồ coronavirus, đó là Praha, Beroun, Kladno, Kolín, Praha-východ và Uherské Hradiště. Hầu hết những khu vực này đều thuộc vùng trung Séc. Tại 6 khu vực này và những khu vực khác tại Trung Séc kể từ ngày 14.9.2020 các cơ sở phục vụ ăn uống sẽ bị giới hạn thời gian mở cửa. Quán ăn và quán bar sẽ phải đóng cửa từ 24:00 đến 6:00 sáng vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: nova.cz

Số ca nhập viện ngày càng tăng, các bệnh viện tại Praha từ chối nhận bệnh nhân.

Số bệnh nhân nhập viện vì coronavirus đang tăng gấp 3 lần so với tháng trước. Hiện có 264 người đang điều trị trong bệnh viện, trong đó có 60 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Đồng thời, số lượng giường bệnh của khoa truyền nhiễm ngày càng giảm. Một số bệnh viện tại Praha gần như đã lấp đầy mọi chỗ và họ từ chối nhận bệnh nhân.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.