Bản tin sáng tại Séc ngày 13.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 59 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 13174 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 12.7. là 59 ca. Số ca bình phục tại Séc là 8246 ca, số ca tử vong là 352 ca.

Nguồn: ct24.cz

Sau khi trở về từ Serbia và Montenegro, cần phải xét nghiệm hoặc cách ly.

Từ thứ hai, sau khi trở về từ Montenegro và Serbia, công dân Séc phải vượt qua bài kiểm tra Covid-19 hoặc phải cách ly kiểm dịch 2 tuần. Công dân của cả hai quốc gia Balkan chỉ có thể đến CH Séc với những lý do như công tác, học tập hoặc vì có gia đình ở đây và phải có xét nghiệm âm tính. Trong số các quốc gia trong Liên minh châu Âu, hiện chỉ có Thụy Điển vẫn nằm trong nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Các nước châu Âu khác thuộc nhóm các quốc gia có rủi ro thấp.

Nguồn: ct24.cz

Bộ hạ thấp giới hạn tuổi được kiểm tra đại tràng miễn phí.

Khám đại tràng miễn phí từ 50 tuổi. Bộ Y tế đã giảm độ tuổi xuống 5 năm để nhiều người có thể đến kiểm tra hơn. Các bác sĩ phát hiện ung thư ruột già ở 75 nghìn bệnh nhân mỗi năm. Ở giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện gì nên rất khó để phát hiện.

Nguồn: lidovky.cz

Sáng đóng băng. Nơi lạnh nhất là ở Šumava, nhiệt độ thấp nhất trong 34 năm.

Buổi sáng thứ hai ở một số nơi tại CH Séc đã lạnh kỷ lục. Những nơi như Brod nad Dyjí, Žatec, Doksany và Sněžník là những nơi được ghi nhận là lạnh nhất trong ngày 13.7. Nhiệt độ chủ yếu dao động khoảng 5 độ C. Lạnh nhất là ở Šumava, ở Kvilda – Perla ở Jezerní slati nhiệt độ đã giảm xuống -3,5 độ C. Đây là nhiệt độ thấp nhất trong ngày trong 34 năm được đo tại trạm này. Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã đăng tải thông tin trên Facebook.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil