Bản tin sáng tại Séc ngày 14.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 64 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 13238 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 13.7. là 64 ca. Số ca bình phục tại Séc là 8373 ca, số ca tử vong là 353 ca.

Nguồn: ct24.cz

Khu vực Jihlavsko quay trở lại với việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Nhân viên văn phòng chống khủng hoảng đã quyết định rằng trong toàn bộ khu vực Jihlava sẽ quay trở lại với việc đeo khẩu trang. Khẩu trang bắt buộc phải đeo khi ở trong không gian kín, khi tham gia phương tiện giao thông công cộng hay ví dụ trong các tiệm tóc. Jihlava là khu vực duy nhất tại vùng Vysočina, nơi có số người nhiễm bệnh đang gia tăng. Tỷ lệ bệnh nhân là cao thứ 4 tại CH Séc. Mặt khác, tại khu vực Karviná, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, tình hình tại đây đã dịu xuống.

Nguồn: tn.nova.cz

Nhân viên kiểm tra thực phẩm phát hiện hải sản hỏng trong một cửa hàng thực phẩm ở Teplice.

Cơ quan kiểm tra thực phẩm đã tìm thấy hơn 400kg hải sản hỏng trong quá trình kiểm tra cửa hàng tiện lợi (večerka). Các hàng hóa được lưu trữ không đúng cách trong sân của cửa hàng. Hải sản bao gồm các loài cá biển, mực, sò và cua trong hộp gỗ và túi nhựa trong sân của cửa hàng tiện lợi ở Hrobčice. 400kg hải sản được bảo quản trong điều kiện vệ sinh hoàn toàn không đạt yêu cầu. Các thanh tra đã được ra lệnh cho chủ cửa hàng để loại bỏ các thiếu sót được tìm thấy và khởi tố tụng hành chính với chủ cửa hàng này.

Nguồn: idnes.cz

Di chuyển đến Séc đã dễ hơn, những nước nào vẫn nằm trong danh sách không an toàn?

Những nước mà Séc cho rằng nằm ở ngoài danh sách an toàn tại Châu Âu là Thụy Điển, Andorra, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino, Thụy sĩ, Vatican và Anh. Còn những danh sách nước còn lại ở Châu Âu, Séc cho rằng là an toàn, những ngày qua đã có thể di chuyển đến Séc mà không cần đưa ra lý do.
Còn những nước ngoài châu Âu, ví dụ như công dân Úc, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan được Séc cho vào danh sách những nước an toàn nhưng khi di chuyển đến Séc vẫn phải đáp những yêu cầu mà Séc đưa ra.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil