Bản tin sáng tại Séc ngày 17.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author17/03/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng  

Số người nhiễm Covid-19 tại Séc là 383. Đã có 6000 người được xét nghiệm.

Nguồn: ct24.cz

7 máy bay được điều đến Trung Quốc

Chính phủ Séc sẽ điều 7 máy bay đến Trung quốc để chở 5 triệu khẩu trang, mặt nạ phòng độc và 150.000 test kit xét nghiệm nhanh virus corona.

Nguồn: irozhlas.cz

Kiểm tra sử dụng khẩu trang bảo vể khi tham gia giao thông công cộng tại Praha

Tại Praha cảnh sát và lái tàu đã bắt đầu nhắc nhở và yêu cầu che miệng, mũi bằng bất cứ vật dụng gì có thể khi di chuyển bằng phương tiện giao thông cộng cộng.

Nguồn: ct24.cz

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch khuyến cáo đeo khẩu trang

Cuối cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch vào thứ 2 đã khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang. “Tại thời điểm này chúng tôi chúng tôi khuyến cáo cho đến khi có đủ khẩu trang, mọi người hãy sử dụng bất cứ thứ gì để che mặt, ngay cả giấy ăn, điều này giúp hạn chế việc lây lan của virus”.

Nguồn: ct24.cz

Bảng thống kê số người nhiễm Covid-19 tại Séc

Theo bảng thống kê số người nhiễm Covid-19 tại Séc thì độ tuổi hiện tại bị nhiễm nhiều nhất là từ 25-34 tuổi. Sau đó là người già với độ tuổi trên 65+. Số bệnh nhân nam nhiễm coronavirus nhiều hơn đáng kể so với số bệnh nhân nữ.

Nguồn: idnes.cz

Hiệp hội dược sĩ trẻ Séc lên tiếng chỉ trích về sự thiếu hụt khẩu trang

Hiệp hội dược sĩ trẻ Séc lên tiếng chỉ trích về sự thiếu hụt khẩu trang. Trong bức thư gửi đích danh thủ tướng Séc đại diện Hội đã đánh giá rằng tình hình có thể nói là rất khó để cầm cự được.

Nguồn: novinky.cz

419 cảnh sát bị cách ly

Cảnh sát Séc đang ở trong hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong vòng 24 giờ có thêm 145 nhân viên cảnh sát phải cách ly, điều này nâng số cảnh sát đang cách ly tại Séc lên đến 419 người. Hiện tại chỉ có 1 cảnh sát có kết nghiệm dương tính với Covid-19.

Nguồn: facebook.com

Người dân Séc treo khẩu trang ngoài đường tặng miễn phí cho những ai cần

Sự thiếu hụt khẩu trang tại Séc và sau khuyến cáo từ Chính phủ, người dân Séc đã tự may khẩu trang cho chính mình, người thân và cho những người cần. Những cây treo khẩu trang miễn phí này được mọc ra sau một đêm, khiến những người qua đường cảm thấy vô cùng ấm áp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil