Bản tin sáng tại Séc ngày 17.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 17/08/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Số ca nhiễm tại Séc vượt quá 20 nghìn ca. Séc ghi nhận 121 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 20012 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 16.8. là 121 ca. Số ca bình phục tại Séc là 13 799 ca, số ca tử vong là 394 ca. Hiện đang có 5816 người điều trị Covid-19, trong đó có 104 ca đang được điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Áo tăng cường kiểm soát ở biên giới.

Bộ Y tế Áo ra lệnh tăng cường mạnh mẽ các hoạt động kiểm soát y tế tại biên giới Slovakia, Ý, Slovenia và Hungary do số ca nhiễm bệnh trong nước ngày càng tăng. Và nhiều người trong số đó đã mang bệnh từ nước ngoài, đặc biệt là Croatia.

Nguồn: novinky.cz

Những nạn nhân đầu tiên của coronavirus được ghi nhận vào năm 2012 có thể là những người thợ mở Trung Quốc.

Vào đầu năm, 6 thợ mỏ Trung Quốc ở tỉnh Vân Nam mắc một căn bệnh phổi không rõ nguyên nhân và có các triệu chứng tương tự như Covid-19, nhưng là vào năm 2012. Và chúng có thể là nguồn gốc của đại dịch ngày nay, nhà virus học Jonatham Latham và Allison Wilson cho biết trong một bài báo trên trang web Independent Science News vào giữa tháng bảy. Theo họ, phòng thí nghiệm Vũ hán đóng một vai trò trong việc lây lan virus và được cho là nơi mà virus này thoát ra.

Nguồn: ct24.cz

Một triệu vắc-xin sẽ đến CH Séc, nhưng có thể là không đủ.

CH Séc đang chuẩn bị cho mùa thu, khi hai trận dịch có thể bùng phát cùng một lúc, đó là đợt bùng phát thứ hai của Covid-19 cũng như bệnh cúm. Để ngăn chặn điều này có thể là tiêm vắc-xin chống lại bệnh cúm, nhà nước đã đặt hàng triệu liều vắc-xin. Tuy nhiên, theo các bác sĩ đa khoa thì họ e ngại rằng số lượng như vậy vẫn không đủ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.