Bản tin sáng tại Séc ngày 19.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author19/08/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 282 ca nhiễm mới. Có 29 trường hợp đang trong tình trạng nguy hiểm.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 20483 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 18.8. là 282 ca. Số ca bình phục tại Séc là 15148 ca, số ca tử vong là 401 ca. Hiện đang có 4934 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 122 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ct24.cz

Học sinh sẽ quay trở lại trường vào ngày 1.9. với các biện pháp vệ sinh dịch tễ nghiêm ngặt.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga đã thông báo rằng kể từ ngày 1.9. học sinh sẽ quay trở lại trường học như bình thường, tuy nhiên sẽ áp dụng các biện pháp vệ sinh dịch tễ nghiêm ngặt để phòng chống sự lây lan bệnh Covid-19. Cùng với Bộ trưởng Adam Vojtěch, cả hai bộ trưởng đã kêu gọi các trường học hạn chế trộn lẫn các lớp học hoặc học nhóm của học sinh để giảm thiệu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Sau buổi họp vào thứ hai thì một số quy định đã được coi là chắc chắn sẽ áp dụng như học sinh sẽ đeo khẩu trang khi đến trường và chỉ được tháo khi vào trong lớp học, hay nếu như trường học phải đóng cửa thì việc giảng dạy từ xa là bắt buộc. Tiếp theo đó là phải thường xuyên rửa tay, sử dụng khăn giấy thay vì khăn bằng vải. Các khu vực trong trường sẽ phải lắp đặt các dung dịch khử trùng và phải chăm mở cửa để thoáng khí.

Nguồn: nova.cz

Cảnh báo mưa lớn và có nguy cơ lũ lụt.

Từ đầu tuần, Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã ban bố hết cảnh báo này đến cảnh báo khác. Trong khi vào thứ hai và thứ ba Viện đưa ra cảnh báo trước bão lớn, thì cảnh báo vào thứ tư liên quan đến lượng nước mưa cực lớn. Vùng Moravsko-slezsko là vùng phải gánh chịu nguy cơ lũ lụt cao nhất, khi mức độ nguy hiểm cao nhất đã được ban bố tại đây. Ngoài ra, Viện Khí tượng Thủy văn cũng đưa ra cảnh báo lũ lụt với một số khu vực khác tại Séc ví dụ như vùng Zlínsko.

Nguồn: ct24.cz

Bộ Ngoại giao Slovakia khuyến cáo người dân cân nhắc về việc đi du lịch tại Praha.

Bộ Ngoại giao Slovakia khuyến nghị công dân cân nhắc về việc đi du lịch đến một số khu vực nhất định tại một số quốc gia mà nước này không áp dụng các biện pháp kiểm tra liên quan đến coronavirus. Trong đó có thủ đô Praha của Séc, một số khu vực của Croatia và Pháp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil