Bản tin sáng tại Séc ngày 20.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author20/05/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Số ca nhiễm mới tại Séc giảm, tổng số ca nhiễm tại Séc là 8683 ca.

Số ca nhiễm mới trong thứ 3 đã giảm nhiều so với ngày thứ hai. Số ca nhiễm mới trong thứ 3 là 61 ca. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8683 ca. Số bệnh nhân bình phục là 5731 người. Số ca tử vong là 303 ca.

Nguồn: novinky.cz

Cảnh sát không thể kịp kiểm tra ở biên giới, do đó số người đi qua biên giới mà không có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ cao hơn.

Kể từ ngày 26.5. cảnh sát sẽ không còn kiểm tra ở biên giới nữa. Tuy nhiên, kể cả vậy khi vào Séc, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus không quá 4 ngày, nhưng trên thực tế thì không ai kiểm tra cả. Việc kiểm tra tại Séc chỉ diễn ra ngẫu nhiên và tập trung nhiều hơn vào người nước ngoài. Do đó, số người đi qua biên giới mà không có kết quả xét nghiệm là rất cao.

Nguồn: idnes.cz

Lâu đài Praha tạm thời hủy bỏ việc kiểm tra ở lối vào và sẽ không thu phí vào cửa trong một số ngày.

Lâu đài Praha sẽ tạm thời hủy bỏ việc kiểm tra khu vực ở lối vào, tuy nhiên cảnh sát vẫn kiểm tra ngẫu nhiên. Từ ngày 25.5 Lâu đài Praha sẽ mở cửa trở lại sau đại dịch coronavirus. Và từ ngày 29.5 tới 1.6. sẽ không thu phí vào cửa tại một số khu vực.

Nguồn: novinky.cz

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 113 nhân viên của mỏ OKD tại Darkov bị nhiễm Covid-19.

Mỏ OKD tại Darkov đã kiểm tra trên phương diện rộng cho hơn 800 nhân viên và phát hiện ra có 113 nhân viên bị nhiễm coronavirus và 6 người trong gia đình của họ. Hiện tại các nhân viên dịch tễ đã làm việc với ban quản lý của công ty để có thể đưa ra các biện pháp phù hợp để ngăn chặn sự lây lan tiếp theo của dịch bệnh.

Nguồn: nova.cz

Khẩu trang nano có thể là không có. Các nhà khoa học chờ nhiều tháng để có giấy phép.

Ở đỉnh điểm của dịch bệnh, Đại học Kỹ thuật Liberec đã phát triển ra một hệ thống sản xuất sợi nano, từ đó các bộ lọc được sử dụng cho khẩu trang 1 lần. Để các nhân viên chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng được, tuy hiện phải nhận được chứng nhận từ Viện kiểm soát thuốc. Mặc dù đây là một nghiên cứu hứu ích, tuy nhiên việc chờ đợi giấy phép lâu hơn mong đợi. Họ đã xin giấy phép từ tháng 3, nhưng đến hiện nay vẫn chưa có kết quả.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil