Bản tin sáng tại Séc ngày 23.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 247 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 14570 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 22.7. là 247 ca. Số ca bình phục tại Séc là 9144 ca, số ca tử vong là 364 ca.

Nguồn: ct24.cz

Bộ trưởng Adam Vojtěch xem xét áp dụng các biện pháp chống lại coronavirus trên toàn Séc.

Nếu số lượng các trường hợp nhiễm mới tiếp tục tăng, thì sẽ cần phải thực hiện một số biện pháp. Sau buổi họp với Thủ tướng Andrej Babiš, Bộ trưởng Bộ Y tế muốn người dân nhận thức rằng rủi ro vẫn còn đó. Và Bộ trưởng sẽ xem xét việc áp dụng các biện pháp trên toàn quốc vào thứ 6. Theo ông, các công ty và nền kinh tế sẽ không bị ảnh hưởng nhiều như lần trước. Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc đeo khẩu trang tại những khu vực kín. Mỗi ngày cứ trên một triệu dân, CH Séc ghi nhận gần 20 trường hợp nhiễm coronavirus mới, đây là mức tăng lớn nhất so với các quốc gia xung quanh. Số bệnh nhân đang bị nhiễm bệnh tại CH Séc đã vượt quá 5000 người.

Nguồn: ct24.cz

Theo Bộ, các bệnh viện nên có nguồn dự trữ thiết bị bảo hộ trong 1 tháng, nhưng thực tế vẫn còn thiếu.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, sẽ có khoảng 3000 giường bệnh được phân bổ tại các bệnh viện khác nhau. Hiện tại, số giường bệnh chỉ có khoảng 1000 tại các khoa nhiễm trùng. Theo Bộ, khẩu trang phòng độc FFP3 và khẩu trang trong trường hợp đợt dịch thứ 2 bùng phát, các bệnh viện nên có thiết bị bảo hộ dự trữ cho 1 tháng. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn thiếu thiết bị bảo hộ.

Nguồn: ctt24.cz

Hơn một nửa người Séc dành kỳ nghỉ của mình tại Séc. Tuy nhiên, một số khách sạn vẫn đóng cửa.

Tại Praha, 1/3 khách sạn vẫn đóng cửa. Trong khi mùa hè năm ngoái, khoảng 90% các phòng tại thủ đô đã kín lịch, thì năm nay con số chỉ là 1/10. Do đó, giá bắt đầu giảm nhẹ. Ngược lại, tại các thành phố khác ngoài Praha, các khách sạn vẫn giữ nguyên giá. Theo ước tính của các khách sạn này, thì có khoảng 60% người Séc dành kỳ nghỉ của mình tại nước nhà.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil