spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 25.08.2020

Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 260 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 22181 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 24.8.2020 là 260 ca. Số ca bình phục tại Séc là 16376 ca, số ca tử vong là 415 ca. Hiện đang có 5390 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 116 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Một thay đổi khác. Thời gian kiểm dịch sẽ ngắn hơn và bắt đầu áp dụng từ tháng 9.

Thời gian cách ly và kiểm dịch liên quan đến Covid-19 sẽ có hiệu lực từ thứ 3 ngày 1.9.2020 chứ không phải từ ngày 24.8.2020 như đã được các nhà chức trách thông báo vào cuối tuần trước. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã thông báo về thay đổi này vào thứ hai. Thời gian cách ly sẽ giảm từ 14 ngày xuống 10 ngày.

Nguồn: novinky.cz

Bavaria thắt chặt quy định – Phạt tới 500 Euro với người không đeo khẩu trang.

Bavaria muốn hạn chế sự lây lan của coronvavirus với mức phạt cao hơn vì không đeo khẩu trang. Thủ tướng Bavarria Markus Soder thông báo vào thứ hai tại Munich rằng tiền phạt đối với việc không đeo khẩu trang sẽ tăng lên 250 euro với vi phạm đầu tiên và 500 euro cho các lần tái phạm khác. Vi phạm quy tắc kiểm dịch sẽ phải trả tiền phạt lên tới 2000 euro. Ông hy vọng với mức tăng phạt như này, người dân sẽ tuân thủ và có trách nhiệm hơn.

Nguồn: ct24.cz

Bộ trưởng Maláčová muốn giảm mức lương không chỉ các chính trị gia mà còn cả các thẩm phán và công tố viên. Babiš từ chối.

Mặc dù luật đảm bảo sẽ tăng lương, nhưng lương của các quan chức hiến pháp có thể sẽ giữ nguyên vào năm sau như năm nay hoặc có thể là giảm đi. Đề xuất này đã được các đại biểu đảng đối lập, Bộ Tài chính và Bộ Lao động và Xã hội đưa ra. Ngoài ra, bà Jana Maláčová, Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội cũng tính đến việc giảm lương. Tuy nhiên, ngoài các chính trị gia thì những thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ quan pháp lý, thảm phán và công tố viên. Thủ tướng Andrej Babiš không đồng ý với đề xuất này.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img