Bản tin sáng tại Séc ngày 30.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/04/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Lần đầu tiên tại Séc không có ca tử vong nào kể từ giữa tháng 4. Tại Séc có tổng 7581 ca nhiễm.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc tổng có 7581 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 3120 bệnh nhân đã bình phục, 348 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện. Thứ tư vừa qua là lần đầu tiên tại Séc kể từ giữa tháng 4 không ghi nhận ca tử vong mới nào. Số ca tử vong đến hiện tại là 227 ca. Số ca nhiễm mới trong ngày thứ 4 là 75 ca, con số này cao hơn so với những ngày gần đây, tuy nhiên số ca nhiễm mới trong ngày vẫn không vượt quá 100 ca/ngày.

Nguồn: novinky.cz

Liberec thu hồi lại khẩu trang từ Trung Quốc khỏi các cơ sở y tế.

Vào sáng thứ 4, tỉnh Liberec đã ra lệnh thu hồi toàn bộ số khẩu trang Trung Quốc khỏi các cơ sở y tế, được Bộ Nội vụ cung cấp cho khu vực. Theo ông Přemysl Sobotka, Phó Chủ tịch Tỉnh Liberec chia sẻ, lí do thu hồi số khẩu trang này là vì một trong số khẩu trang nhận được ở trong tình trạng vô cùng bẩn. Vì đó lô khẩu trang này đã được thu hồi.

Nguồn: idnes.cz

Remdesivir có tác dụng sau 5 ngày, công ty Gilead công bố kết quả thử nghiệm.

Remdesivir thuốc thử nghiệm từ công ty Gilead của Mỹ đã vượt qua thử nghiệm và kết quả cho thấy thuốc có hiệu quả sau 5 ngày sử dụng. Remdesivir đã được sử dụng thử nghiệm trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở một số quốc gia, bao gồm cả Séc. Theo nhà sản xuất chia sẻ, nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm của Chính phủ Hoa kỳ, đã mang lại tín hiệu tích cực.

Nguồn: novinky.cz

Một nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 của bệnh viện Thomayerova qua đời.

Một nhân viên y tế 59 tuổi tại bệnh viện Thomayerova đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã qua đời. Nguyên nhân tử vong là viêm phổi lan rộng. Hiện vẫn chưa biết nhân viên này bị nhiễm từ đâu. Được biết người này làm việc tại phòng khám phổi. Các nhân viên tại phòng khám này được kiểm tra, kết quả là không ai bị nhiễm. Trong thống kê vào sáng nay, cái chết cả nhân viên này chưa được liệt kê vào là nạn nhân của coronavirus, mặc dù người này đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Giảm thuế DPH cho dịch vụ làm tóc, phục vụ ăn uống, dịch vụ dọn dẹp vệ sinh xuống 10%.

Từ ngày 1/5, thuế DPH sẽ giảm xuống 10% áp dụng cho những ngành nghề sau: dịch vụ cắt tóc, dịch vụ ăn uống, bao gồm cả bia tươi, các cửa hàng sửa chữa xe đạp hoặc giày dép, dịch vụ vệ sinh hay chăm sóc tại nhà cho người già hoặc người tàn tật.

Nguồn: idnes.cz

Thượng viện đề xuất tăng tiền bonus cho OSVČ lên 700Kč/ngày vào tháng 5, 900Kč/ngày vào tháng 6.

Các đại biểu sẽ lại phải quyết định kéo dài tiền thanh toán bonus đền bù cho những người kinh doanh cá thể OSVČ cho đến ngày 8/6, nếu hoạt động của họ tiếp bị hạn chế 1 phần hay toàn bộ bởi quy định của Chính phủ. Các thượng nghị sĩ đã trả lại đề xuất của Hạ viện và đưa ra đề xuất muốn những người kinh doanh cá thể OSVČ sẽ nhận được 700Kč/ngày cho tháng 5 và 900Kč/ngày cho tháng 6. Các nghị sĩ cũng muốn mở rộng phạm vi số người sẽ nhận được phần bonus này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil