Bản tin sáng tại Séc ngày 31.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận gần 300 ca nhiễm mới trong ngày

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 16093 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 29.7. là 278 ca. Đây là ngày thứ 2 có số ca nhiễm cao nhất trong tháng 7. Số ca bình phục tại Séc là 11429 ca, số ca tử vong là 375 ca.

Nguồn: novinky.cz

Jablonec: một nửa sĩ quan cảnh sát đang cách ly

Không chỉ các nhân viên và khách hàng của các cơ sở xã hội, mà còn cả các nhân viên của các công ty lớn, cơ sở thể thao, cảnh sát hay thẩm phán. Tất cả những người này , trên toàn CH Séc, trong những ngày gần đây đã được ghi nhận là có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sự lây nhiễm được xác nhận cả đối với các sĩ quan cảnh sát của Jablonec nad Nisou, gần một nửa sĩ quan cảnh sát của thành phố này đã phải thực hiện cách ly kiểm dịch. Theo chia sẻ của Giám đốc cảnh sát Roman Šípka thì các kiến nghị được giải quyết qua đường dây 156 và thực hiện các hoạt động tuần tra. Các sĩ quan cảnh sát phải đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Điều đó cũng được áp dụng trong các tòa nhà và cả trong xe.

Nguồn: novinky.cz

Chủ nhật sẽ nắng và đi kèm đó là mưa bão

Vào cuối tuần, thời tiết sẽ trở nên nóng hơn, trong đó cao điểm nhất là buổi chiều, khi nhiệt độ có thể lên tới 33 độ C. Luồng không khí nóng này sẽ kết thúc vào chủ nhật với một luồng khí lạnh, sau đó thời tiết sẽ có mưa nhiều hơn và thậm chí còn thường xuyên hơn. Dagmar Honsová từ Meteopress chia sẻ với báo Novinky.

Nguồn: ct24.cz

Số người yêu cầu xét nghiệm tăng.

Kể từ khi bắt đầu kỳ nghỉ hè, số người muốn hoặc phải xét nghiệm với loại coronavirus đã tăng lên. Tuy nhiên, điều này đã gây ra vấn đề tại một số trạm xét nghiệm. Không phải nơi nào cũng đáp ứng được với nhu cầu. Một trong số những trạm xét nghiệm bận rộn nhất đó là Bệnh viện Na Bulovce ở Praha.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil