Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Băng đảng đấu súng trong nhà tù Ecuador khiến 68 người chết

Cuộc đấu súng thảm khốc giữa các băng đảng trong nhà tù Litoral ở Guayaquil, thủ phủ tỉnh Guayas, Ecuador khiến ít nhất 68 người thiệt mạng, cảnh sát cho biết hôm 13/11.

Đây là vụ đụng độ chết người mới nhất trong nhà tù Guayaquil – nơi không lâu trước đó từng là hiện trường của vụ bạo loạn hồi tháng 9 khiến ít 119 tù nhân thiệt mạng, theo AFP.

“Theo thông tin sơ bộ, khoảng 68 tù nhân đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương”, Văn phòng Công tố Ecuador cho biết trên Twitter.

Bạo loạn bắt đầu vào khoảng 19h tối 12/11, theo giờ địa phương, khi các tù nhân tìm cách xông vào một khu vực của nhà tù, nổ súng và kích hoạt chất nổ. Cảnh sát đã tới hiện trường để khống chế tình trạng bất ổn.

“Vụ việc là hậu quả của cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa các băng nhóm tội phạm bên trong trại giam”, chỉ huy cảnh sát, tướng Tannya Varela cho biết.

hon chien bang dang anh 1
Cảnh sát kiểm tra trên nóc nhà tù ở Guayaquil, Ecuador hôm 13/11 sau khi bạo loạn nổ ra. Ảnh: AP.

Pablo Arosemena, Thống đốc tỉnh Guayas – cho biết thêm rằng sự can thiệp của cảnh sát đã cứu sống nhiều người.

Ông Arosemena lên án “sự dã man và vô nhân đạo cao độ” của các tù nhân tham gia vụ tấn công.

Hơn 300 tù nhân đã thiệt mạng trong năm nay tại hệ thống giam giữ hình sự của Ecuador, nơi hàng nghìn tù nhân liên quan tới các băng đảng ma túy thường xuyên phải đối mặt với các cuộc đụng độ bạo lực thường biến thành bạo loạn.

Vụ đụng độ hồi tháng 9 là một trong những cuộc hỗn chiến nhà tù tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ Latin và vụ việc mới nhất ở Guayaquil chỉ tái xác nhận tình trạng hỗn loạn của các nhà tù ở Ecuador.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img