TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bảo hiểm Coronavirus. Cần lưu ý những gì trước khi đi du lịch nước ngoài?

Thời điểm kỳ nghỉ hè đang đến gần và mọi người đang quyết định điều gì sẽ xảy ra nếu họ bị mắc kẹt trong kiểm dịch tại điểm đến. Việc bị cách ly có thể khá tốn kém. Do đó điểm khởi đầu có thể là bảo hiểm. Tuy nhiên, không phải hợp đồng bảo hiểm nào cũng bao gồm các chi phí liên quan đến COVID-19.


Bà Andrea đã trở về từ Ai Cập vài ngày trước, nơi bà đã đi nghỉ trong hai tuần. Bà đã trả 710Kč cho bảo hiểm ngừa nhiễm COVID-19. “Nó bao gồm các chi phí y tế, chỗ ở cách ly hoặc phương tiện vận chuyển thay thế từ Cộng hòa Séc,” bà giải thích.

Người dân nên chú ý 2 điều cơ bản:
Hiện nay ít người đi du lịch mà không có bảo hiểm Covid. Chi phí cho một kỳ nghỉ bị hủy bỏ hoặc bị gián đoạn có thể lên đến hàng chục nghìn korun. “Có những quốc gia họ tự động cách ly cả gia đình, chứ không phải riêng người bị dương tính, những lúc đó sẽ là một khoản tiền lớn” Jan Papež, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Du lịch khẳng định.

Giá bảo hiểm dao động từ vài trăm lên đến, ví dụ, 3000Kč, mỗi công ty bảo hiểm có các điều kiện khác nhau. Người dân nên quan tâm đến hai điều đặc biệt, đó là công ty bảo hiểm sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho việc điều trị ở nước ngoài. Một triệu korun ở một quốc gia có thể không đủ ở quốc gia khác.

Thứ 2 đó là liệu công ty bảo hiểm có trả chi phí liên quan đến cách ly hay không. Nếu khách hàng không bị bệnh, một số công ty bảo hiểm không trả bất cứ điều gì. Tuy nhiên, có những người không mua bảo hiểm. Những người như vậy bao gồm những người được xét nghiệm kháng thể và thấy rằng chỉ số của chúng cao, do đó họ cho rằng họ không thể nhiễm bệnh.

“Nhưng họ quên rằng các xét nghiệm không hoàn toàn chính xác và có thể dương tính giả. Sau đó, các chi phí bảo hiểm sẽ đáp ứng cho họ giống hệt như khi họ bị nhiễm thật,” Papež cho biết. Bà Andrea nói thêm rằng rủi ro như vậy không đáng để cứu vài trăm korun. Một nguy cơ tương tự cũng phát sinh đối với tiêm chủng, đây là nhóm người thứ hai cố gắng tránh bảo hiểm COVID-19.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img