QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bắt giữ nghi phạm vụ xả súng tại trường học ở Kazan (Nga)

Kẻ tấn công là Ilnaz Galyaviev, 19 tuổi, đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.


Tại trường học số 175 ở thành phố Kazan của nước cộng hòa Tatarstan – Nga đã xảy ra một vụ xả súng, khiến cả người lớn và trẻ em thiệt mạng, một số khác bị thương. Kẻ tấn công đã bị bắt giữ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của các nạn nhân.

Quang cảnh Trường học số 175 ở Kazan, nơi xảy ra vụ xả súng. (Nguồn ảnh: TASS).Theo thông tin ban đầu, số thiệt mạng bao gồm cả người lớn và trẻ em là 8. Bệnh viện lâm sàng dành cho trẻ em của nước cộng hòa Tatarstan đã tiếp nhận 18 trẻ em, 6 trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ súng xảy ra ở phòng tập thể dục trường số 175 ở thành phố Kazan. Kẻ tấn công là Ilnaz Galyaviev, 19 tuổi, tốt nghiệp trường này, đã bị bắt giữ.

Tổng thống cộng hòa Tatarstan Rustam Minnikhanov cho biết, loại vũ khí hung thủ sử dụng đã được đăng ký chính thức cho hắn. Theo ông, hiện vẫn chưa xác định được đồng bọn của kẻ tấn công.

Các nhân viên của Lực lượng vệ binh quốc gia Nga đã kịp thời đến hiện trường sau khi nút báo động được kích hoạt. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã tổ chức phong tỏa, tham gia sơ tán học sinh, giáo viên và nhân viên của trường này. Hiện tại, các nhân viên của lực lượng an ninh tư nhân và Lực lượng vệ binh quốc gia Nga, cũng như các chuyên gia của các phòng kỹ thuật và công nghệ tiếp tục làm việc tại trường. Vụ án hình sự đã được khởi tố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người thiệt mạng trong vụ xả súng. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thông tin, nhà lãnh đạo Nga đã chỉ đạo chính phủ hỗ trợ, giúp đỡ về mặt y tế và tâm lý cho những người bị thương, trẻ em bị thương, hỗ trợ cần thiết cho thân nhân của các nạn nhân. Một chỉ thị riêng đã được đưa ra cho người đứng đầu Lực lượng vệ binh quốc gia Nga Viktor Zolotov, để khẩn trương đưa ra một quy định mới về các loại vũ khí có thể lưu hành dân sự.

Người đứng đầu cơ quan báo chí của Tổng thống Tatarstan, Lilia Galimova cho biết, sau vụ xả súng ở trường học Kazan, các nhà chức trách nước này đã tuyên bố ngày 12/5 là ngày quốc tang./.

PV/VOV-Moscow

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img