TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bệnh nhân Covid-19: Tôi đã nghĩ rằng, mình sẽ không bị nhiễm

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, đặc biệt với biến chủng mới Omicron xuất hiện cũng đã khiến công tác phòng dịch khó khăn hơn rất nhiều. Theo nhiều khuyến cáo của WHO thì tiêm chủng hiện nay vẫn là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình ủng hộ tiêm chủng với nhiều lý do. Và trong số đó đã có rất nhiều người cảm thấy sai lầm khi đã không tiêm chủng.

Nguồn ảnh: Patriot Magazín

Là một bệnh nhân nhiễm Covid-19 nghiêm trọng, ông Petr Valenta đến từ Markvartovice ở vùng Opava đã điều trị COVID được một tháng tại Bệnh viện Thành phố Ostrava (MNO). Ông không phải là một người phản đối việc tiêm chủng, nhưng ông nghĩ rằng, mình sẽ không bị nhiễm bệnh. Và đến hôm nay, ông biết rằng mình đã sai và ông hy vọng rằng, mình có thể được đón Giáng sinh cùng với gia đình.

Ông Valenta cho biết rằng, sau gần hai năm làm việc tại nhà, ông đã bắt đầu đến văn phòng làm việc nhưng ông đã không tiêm chủng. Ông nghĩ rằng mình sẽ không bị nhiễm, bởi vì ông luôn luôn cách ly. Nhưng sau đó, con gái ông đã đưa Covid-19 từ trường về nhà. Vào ngày 21.10. ông có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi xuất hiện những triệu chứng nhiễm bệnh. Thời gian đầu, ông vẫn điều trị tại nhà, nhưng ngoài khó thở, kèm theo đó là các vấn đề tiêu hóa liên quan như nôn mửa và tiêu chảy. Bắt buộc gia đình ông đã phải gọi xe cấp cứu vì ông không thể thở được.

Ông đã ở trong bệnh viện thành phố được 1 tháng. Lúc đầu ông ông được điều trị tại khoa gây mê hồi sức (ARO), nhưng sau đó đã phải chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt ICU (JIP) vì tình trạng bệnh nghiêm trọng và phải thông khí phổi. Ông nghĩ rằng, việc mình có thể sống sót là một phép màu.

Trong thời gian tới, ông cho biết bản thân đã chuẩn bị sẵn sàng để tiêm chủng. Ông chia sẻ rằng: “Thật tiếc khi mọi người không thể tham gia chuyến trải nghiệm đặc biệt ở đây, ví dụ như trong ICU hoặc ARO, bởi vì khi ở đây, mọi người có thể sẽ thay đổi quyết định. Nhưng tôi sẽ không thuyết phục bất cứ ai đi tiêm chủng vì đó là quyết định của từng người.”

Bác sĩ nội khoa, Jan Šmíd, xác nhận rằng, tình trạng của ông Valenta thực sự rất nghiêm trọng, bị viêm phổi hai bên và hệ thống hô hấp ngừng hoạt động. Mặc dù đã phải vào khoa ARO đến ICU, nhưng hiện giờ ông Valenta đang được nhân viên của khoa phục hồi chức năng giúp đỡ để trở lại cuộc sống bình thường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img